Xin đừng gọi chúng tôi là gái 'ế', chúng tôi chỉ đang độc thân thôi!

Chúng em có phải mớ rau ngoài chợ hay mấy món hàng ở tạp hóa đâu mà cứ kêu chúng tôi ‘ế’, chỉ là tình chưa đến thì chưa có người yêu thôi mà!

 

Ngôi Sao Cô Đơn - Minh Hằng

Ngày trước nhiều người cứ trêu ế này ế nọ cũng thấy thường thôi, nhưng riết rồi, khi người ta dùng từ ế để chỉ thẳng vào mặt và nói trực tiếp về chúng em, thì thực sự không ổn rồi.

Xin đừng gọi chúng em là ế nữa!

Ở cái tuổi này mà chưa lấy chồng thì cũng có sao đâu, cớ tại sao mỗi khi nói về chúng em mọi người lại tỏ vẻ thái độ không hài lòng rồi bảo ế đấy, ế sưng ế xỉa. Chúng em có phải món hàng tạp hóa nhà chị Hằng hay mớ rau của bà Phương đâu mà cứ kêu ế, mà hàng tồn nó cũng có cái giá của hàng tồn chứ. Thật ra chúng em rất dễ tính, ai đùa gì cũng chỉ cười cười cho qua, nhưng rồi nhiều người không hiểu, không tâm lý, cứ lấy chúng em ra làm trò đùa mỗi lần gặp mặt bạn bè hay buôn chuyện thì chúng em không hài lòng đâu nhé.

Chuyện chồng con là chuyện cả đời, thà lấy muộn còn hơn lấy nhầm. Có gì phàn nàn đâu khi một trái tim chưa tìm được trái tim bao dung để có thể chở che suốt đời. Có gì khủng khiếp đâu khi gần ba mươi vẫn chưa có được một tấm chồng cho bằng bạn bằng bè.

Bạn bè thì cứ kêu kén quá, kén cá chọn canh đấy, thật ra ai chẳng muốn có người đưa đi đón về, ai chẳng muốn thay vì một mình đi ăn, một mình đi xem phim, một mình đến bệnh viện thì đi hai người vẫn đỡ tủi thân hơn. Mẹ thì đi ra đi vào có vẻ nóng ruột lắm rồi, bảo chị Hảo nhà bên mấy hôm nữa làm đám hỏi rồi đấy, thế bây giờ không có người yêu thật à? Giục đi xem người này người kia, ai cũng được, lấy chồng đi chứ con gái ba mươi là hết lứa hết thì rồi. Bố thì có vẻ bình thản hơn, cũng đôi lần bâng quơ hỏi tỏ ra bình tĩnh lắm, thế nhưng một lần nghe lén được bố nói với hàng xóm 'cũng mong nó có người rước cho yên bề gia thất', mới biết các cụ mong ngóng lắm rồi.

Đối với chúng em thì chồng rất quan trọng, vì quan trọng quá nên phải thực sự cẩn trọng để không 'bắt nhầm'. Nhưng chồng không phải là một tấm áo choàng đẹp để khoác lên khoe với thiên hạ, so bì hơn thua. Hạnh phúc của bản thân cũng không phải là thứ trưng diện cho người đời biết, vui vẻ tự tâm là đã đủ rồi.

Ảnh minh họa.

Xin đừng gọi chúng em là ế, vì chúng em chỉ đang độc thân vui vẻ thôi. Từ ế không thích hợp với những người muốn sống một cuộc sống tự do, còn đang mải miết theo đuổi đam mê và không quên chờ đợi tình yêu của mình. Chưa chồng, em thoải mái đi sớm về khuya cùng lũ bạn nhắng nhít, không phải lo lúc nào cũng phải duyên dáng, thục nữ để giữ thể diện cho chồng. Chưa chồng, em chẳng cần phải cố cao lênh khênh trên đôi cao guốc đến mười mấy phân, cứ sneaker mà bay nhảy. Chưa chồng, em có quyền từ chối những điều mình không thích, có quyền phớt lờ không trò chuyện với người mình không ưa mà không bị đánh giá này nọ.

Lúc ấy em sẽ dành tiền lương của mình mua cho mẹ một bộ quần áo mới thật xinh, mua cho bố một cần câu cá, vô tư ngồi học đàn hát rống ngày qua ngày. Chúng em dành thời gian cho bản thân và những người thân yêu, chẳng phải vẫn rất tốt hay sao?

Đừng gọi chúng em là ế khi chúng em đang sống ở một thời điểm rực rỡ nhất trong đời. Vốn dĩ là một bông hoa tươi tắn chứ không phải một món hàng tồn kho, nên hãy cứ gọi chúng em bằng những tên xinh đẹp mĩ miều hơn đi.

Là con gái chưa chồng mong sống trọn từng khoảnh khắc thời độc thân, để khi tình yêu bất ngờ đến không còn phải nuối tiếc gì nữa. Vì hẳn nhiên ngày ấy sẽ đến, vậy thì trước khi nhìn một người âu yếm rồi dịu dàng gọi người ta là chồng, thì xin đừng gọi chúng em là gái ế!

Đăng bởi Dung Nhi (Theo Baodatviet.vn)

Nếu yêu thích bài hát Ngôi Sao Cô Đơn của Minh Hằng trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Chào 2018, đừng mất niềm tin vào tình yêu, vì người thương chúng ta đang ở phía trước

Hãy gác lại những nỗi buồn, những người xưa cũ, chào đón năm 2018 thật rực rỡ, và đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu, bởi rồi ai cũng gặp được một nửa của cuộc đời mình.

Nếu đã không quyết đoán, có không giữ thì mất đừng tìm

Đến một lúc nào đó anh quay về mà không thấy em ở đây nữa, thì hãy nhớ rằng ngày hôm qua anh đã từng lưỡng lự với tình yêu này, bỏ mặc em một mình cô đơn.

Thôi, đừng yêu đơn phương nữa!

Hãy cứ cam đảm mà nói yêu đi, đừng yêu đơn phương nữa, vì một người xứng đáng, sao ta lại để họ tuột mất?

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Nhạc Quốc Tế Những Năm 90

21 Bài hát | 14 Video | 6 Album

Chiều Buồn Nghe Gì

27 Bài hát | 12 Video | 7 Album

Nhạc Nghe Khi Đi Trên Xe

25 Bài hát | 14 Video | 9 Album

Tạm Biệt Mùa Đông

19 Bài hát | 11 Video | 8 Album

Tết Đến Xuân Về

20 Bài hát | 16 Video | 13 Album

Chúc Mừng Năm Mới

22 Bài hát | 24 Video | 6 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study