Viết cho một tình yêu đã trôi qua, viết cho một người đã nhân tâm rũ bỏ em mà đi

Đã bao lần em soạn tin nhắn nhưng chẳng đủ can đảm để gửi đi, vì em biết rằng với anh, em đã không còn là gì từ lâu lắm rồi. Chỉ có em là si mê bất ngộ khi cứ giữ mãi hình bóng về anh trong trái tim mình.

 

Ta Còn Thuộc Về Nhau - Hương Tràm

Người ta thường nói trong tình yêu con gái chủ động sẽ không nhận về kết quả tốt đẹp, em đã không tin điều đó. Vốn là một đứa con gái mạnh mẽ, yêu thì cứ nói là yêu còn không yêu thì chẳng ai cưỡng cầu nổi, và em đã thừa nhận rằng mình yêu anh. Chưa bao giờ em nghĩ cái thứ tình cảm chết tiệt ấy lại khiến em đau đến từng hơi thở khi anh vội vàng quay bước.

Làm sao em có thể quên được chiều mùa hạ năm ấy, chiều tàn nhẫn, chiều khô khốc rút cạn nước mắt và làm trái tim em thương tổn. Anh quay bước, bình thản như em không hề tồn tại, mọi thứ chỉ còn lại một dấu chấm tròn trĩnh. Và rồi, em chật vật với quãng thời gian dài để quên một người vốn dĩ không thuộc về em, để xóa mờ ký ức ngập tràn khắp mọi lối em qua mỗi ngày.

Mùa nhớ, anh đã quên chưa những ca từ da diết mà em vẫn nghe mỗi khi mình gặp nhau. Bây giờ vẫn nao lòng khi nghĩ lại về ngần ấy kỷ niệm, cứ ngỡ mọi chuyện vẫn còn mới toanh như trang sách khép hờ chuyện tình không định nghĩa của chúng ta.

2 năm, em vẫn cố loay hoay kiếm tìm lý do anh chọn cách buông tay khi em cố níu giữ mà không thành. Em không biết mình nên khóc hay cười khi giờ đây tình yêu với em thật vô nghĩa. Anh đã dạy em cách yêu nhưng lại vội vàng ra đi mà chưa kịp nói cho em cách để quên một người. Nên làm sao em dám yêu thương một ai đó bằng thứ tình yêu vẹn nguyên như đã từng dành trao anh.

Anh quay bước đi, để lại em tự chật vật với những tháng ngày đớn đau, cố gắng xóa một hình bóng không thuộc về mình... Ảnh minh họa.

Tình yêu, vốn dĩ cần nhiều hơn một chứ yêu, yêu chân thành, yêu cuồng nhiệt, yêu thương người ta đến đau lòng vẫn chưa đủ hả anh? Anh hiểu là em yêu anh đến nhường nào mà vẫn nhẫn tâm rũ bỏ tất cả để rẽ sang một con đường khác? Anh chẳng thể thấu được rằng thực sự em cũng chỉ là một đứa con gái yếu lòng nhưng cứ cố tỏ ra mạnh mẽ?

Đã bao lần em soạn tin nhắn nhưng chẳng đủ can đảm để gửi đi, vì em biết rằng với anh, em đã không còn là gì từ lâu lắm rồi. Chỉ có em là si mê bất ngộ khi cứ giữ mãi hình bóng về anh trong trái tim mình. Yêu anh đến nỗi em không còn dám mở trái tim để đón nhận tình cảm của bất kỳ ai, em không muốn mình sẽ lại đau thêm một lần nào nữa.

Chính anh đã viết cái kết cho một chuyện tình mà ai yêu nhiều hơn thì người đó nhận lại đau khổ phần nhiều. Anh nói em phiền phức, em đa sầu, đa cảm nhưng sao anh không nhìn thấy đôi mắt đỏ hoe khi đọc những dòng tin nhắn cay đắng ấy. Là vì anh hết yêu hay vốn dĩ từ đầu em chỉ là một quân cờ trong trò chơi tình yêu mà anh vẽ nên?

Tình yêu giờ đây trong em, biết nói gì hơn nữa ngoài đau đớn, sợ hãi. Tuổi trẻ, mấy ai không mơ hồ, không đôi lần sai đường để đến khi nhìn lại thì thanh xuân cũng trôi tuột mất rồi. Dù rất đau, em vẫn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ hối hận khi dành trao những tình cảm chân thành nhất từ trái tim cho anh. Dù rất đau, dù cuộc tình đã qua với em nước mắt nhiều hơn hạnh phúc thì đó cũng là quãng thời gian em được sống thật với cảm xúc của chính mình.

Em không biết đến khi nào em mới có thể yêu một ai đó nồng nàn như đã từng, cũng như không biết đến bao giờ những ký ức về anh thôi thổn thức trong từng giấc mơ của em. Nhưng em tự hứa rằng sẽ thật xinh đẹp và thành công. Không phải để anh hối hận vì đã bỏ rơi em mà bởi em hiểu chính bản thân em xứng đáng có được những điều như thế.

Em cũng không đủ cao thượng để chúc anh hạnh phúc bên một người nào khác, nhưng em mong rằng sau này, khi yêu một ai đó, anh hãy trân trọng, yêu thương họ thật lòng chứ đừng để nước mắt họ rơi nhiều như em đã từng.

Tình yêu đã trôi qua cũng như tuổi 18 sẽ không bao giờ quay lại thêm một lần nào nữa. Tạm biệt anh, thanh xuân đẹp đẽ và ngốc nghếch của em!

Đăng bởi Thi Thi (thi****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Ta Còn Thuộc Về Nhau của Hương Tràm trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Thời đại gái ế lên ngôi, những cô gái chưa chồng chưa người yêu có giá thế nào?

Dù người ta gọi chúng mình là gái ế, cũng kệ họ, chỉ cần đừng bao giờ nghĩ mình ế, tự làm mình già đi, xấu hơn, thiếu tự tin. Hãy sống tươi vui và xinh đẹp như một nữ hoàng, để thấy gái ế này cũng đáng yêu lắm đấy!

Tiện thể đang lúc độc thân, hãy kịp làm những điều điên rồ nhất!

Hãy làm những việc mà bạn thích, bởi độc thân là thời gian tự do để bạn điên khùng và được sống 'nguyên bản' là chính mình.

Có một kiểu người cô đơn quá lâu, lại không muốn yêu đương gì nữa

Cảm giác một mình có thể làm mọi việc, những niềm vui không từ yêu đương mà thành giờ đã trở nên quen thuộc đến nỗi, không ai bên cạnh cũng chẳng sao.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Quê Tôi Mùa Bão

15 Bài hát | 8 Video | 5 Album

Nhạc DJ Không Thể Bỏ Qua

25 Bài hát | 21 Video | 0 Album

Những Bản Pop Việt Hay Nhất Về Chia Tay

22 Bài hát | 11 Video | 6 Album

Những Bản Nhạc Quảng Cáo Hay Nhất

17 Bài hát | 8 Video | 0 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study