Tình yêu cô đơn đến lạ, khi một người quá rảnh, người còn lại quá bận rồi chẳng lời giải thích

Hóa ra cảm giác bất lực là thế, là khi một người luôn có thời gian rảnh rỗi cho người kia, nhưng họ lại mải mê bận rộn với những điều khác. Tình yêu này cô đơn đến lạ…

 

Còn Gì Giữa Chúng Ta - Miu Lê

Người ta bảo đừng yêu một người bận rộn, và chẳng có ai bận rộn đến nỗi để không kịp trả lời tin nhắn. Thế nhưng khi tôi nhìn người tôi yêu miệt mài với những công việc mà anh ấy đam mê, thời gian đúng là nghèo nàn đến nỗi những tin nhắn vẫn còn chưa kịp đọc, bữa tối còn chưa kịp ăn và những lời giải thích cứ thưa thớt dần, thì mới hiểu cảm giác thế nào là bất lực, là không thể từ bỏ.

Khi tình yêu một kẻ thì quá rảnh, một người thì quá bận và không giải thích, thực sự rất cô đơn. Tôi đã từng cáu giận, khóc lóc, bực bội, than trách anh ấy rất nhiều, nhưng dường như đàn ông ở tuổi hai mấy luôn có nhiều việc để làm như vậy. Đó là đam mê, là nhiệt huyết, là sự nghiệp, là tương lai.

Khi anh ấy nhìn vào mắt tôi bảo anh xin lỗi, xin lỗi vì đã đến muộn để tôi chờ hàng giờ đồng hồ vì cố gắng hoàn thành deadline, xin lỗi vì không thể đi cùng tôi hẹn hò trong một tối tôi đã xúng xính chọn váy áo, xịt nước hoa thơm phức để kiếm thêm tiền, xin lỗi vì đã để tôi buồn nhiều, tôi đã thất vọng nhiều đến nhường nào.

Khi tình yêu một kẻ thì quá rảnh, một người thì quá bận và không giải thích, thực sự rất cô đơn. Ảnh minh họa.

Khi tình yêu một kẻ thì quá rảnh, một người thì quá bận và không giải thích, thực sự cần rất nhiều dũng khí và kiên nhẫn. Tôi đã rất nhiều lần đứng giữa vạch một đường ranh giới giữa quyết tâm và nỗi tuyệt vọng. Tưởng chừng như những điều mình đã cố gắng hết sức để chứng minh, dành lấy (hoặc do quá rảnh rỗi nên tôi suy diễn quá nhiều), sau tất cả vẫn không thể có được như điều tôi mong muốn. Như một buổi sáng đẹp trời tôi muốn đi dạo phố, còn anh lại vội vàng đến chỗ làm, gặp đối tác…

Thực ra trong lòng tôi luôn biết từ bỏ anh cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều. Sẽ không còn là những ngày thẩn thơ nhìn điện thoại chờ anh trả lời, sẽ không phải cố tỏ ra mình là người bận rộn để không nhớ nhung, sẽ không nhiều lần nói lời chia tay, nhưng rồi không làm được như thế… Chỉ cần bỏ anh ra khỏi cuộc đời của  mình, chỉ cần không tìm đến nữa rồi một ngày nào đó sẽ quên anh, sẽ buông xuống thôi. Tình yêu tôi dành cho anh ấy giống như trò cầu trượt, mỗi ngày lại trượt xuống một chút, anh ngồi ở điểm dưới cùng nên tôi không thể quay đầu.

Người ta nói tôi là người giỏi chịu đựng, chẳng ai có thể bao dung và tha thứ cho một người như thế: mộng, điên cuồng, khờ dại. Nhưng tôi biết cả đời này cũng chỉ gặp được một người như vậy, một người mang đến cho tôi những năm tháng thanh xuân hạnh phúc.Thế nên dù biết anh chưa đủ tốt, chưa đủ thời gian dành cho tôi, chưa đủ kiên nhẫn để giải thích, dù đúng hay sai thì tôi cũng không có dũng khí để buông tay.

Còn để tình yêu bớt bất lực, tôi đã cố gắng mỗi ngày tìm một niềm vui khác. Dẫu tình yêu quan trọng nhưng không phải là tất cả, xem nhẹ nó đi, để dành thời gian cho những điều khác sẽ thấy mỗi lần chờ đợi anh không còn là áp lực. Còn tiếp tục là còn yêu, còn chờ được là còn thương, nên tôi vẫn sẽ làm một người rảnh rỗi, để anh bận rộn mỗi ngày. Dũng khí này có, vì tôi biết anh ấy yêu mình.

Đăng bởi July Nguyễn (thuong****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Còn Gì Giữa Chúng Ta của Miu Lê trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Gửi những cô gái hai mấy tuổi mông lung trước hạnh phúc và tình yêu

Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, đừng sống quá lặng lẽ. Hãy yêu một người xứng đáng và sau cùng ở bên một người có thể bao dung chúng ta cả đời.

Viết cho một tình yêu đã trôi qua, viết cho một người đã nhân tâm rũ bỏ em mà đi

Đã bao lần em soạn tin nhắn nhưng chẳng đủ can đảm để gửi đi, vì em biết rằng với anh, em đã không còn là gì từ lâu lắm rồi. Chỉ có em là si mê bất ngộ khi cứ giữ mãi hình bóng về anh trong trái tim mình.

Tháng 7 kể về một chuyện tình yêu xa đã vỡ tan, nhưng nay không còn buồn nữa

Lắm khi có gặp người ấy tình cờ cùng lũ bạn, sẽ vẫn cười hiền thật hiền, vẫn ngô nghê như ngày ấy. Thật may, người ấy vẫn còn ở đó, để ta được nhìn thấy và nói nhau đôi lời...

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

100 Bài Hát Tình Yêu Hay Nhất

100 Bài hát | 20 Video | 6 Album

100 Bài Hát Song Ca Hay Nhất

100 Bài hát | 0 Video | 0 Album

100 Bản Nhạc Không Lời

100 Bài hát | 26 Video | 14 Album

100 Bài Hát Cafe Khi Mưa

100 Bài hát | 26 Video | 10 Album

100 Bài Hát Nhạc Phim Hay Nhất

100 Bài hát | 60 Video | 3 Album

100 Bài Hát Bolero Hay Nhất

100 Bài hát | 10 Video | 6 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study