Tháng Ba là của đợi mong, em sẽ yêu anh khi tháng Tư về

Em gọi tháng Ba là tháng của những chông chênh, của những nỗi nhớ mong manh về anh trong xa cách…

 

Cảm Xúc Đầu Tiên - Dương Hoàng Yến

Tháng Ba về, anh đã biết chưa, với những cơn gió heo may cuối đông còn phảng phất, với những tia nắng nhạt của mùa xuân trước khi gọi hè sang… Tháng Ba về có gợn lên trong lòng anh chút nhớ thương mơ hồ nào đó, giống như em?

Em của ngày tháng Ba về vẫn mỏng manh như ánh nắng và lạnh lùng như chút gió heo may, sáng sáng chiều chiều hòa vào dòng người xe tấp nập, nhịp sống tưởng như bình lặng mà trong lòng vẫn thường dâng lên những nỗi nhớ miên man. Em nhớ anh.

Em nhớ anh giữa dòng người xe tấp nập ấy, em nhớ anh khi đưa đôi tay lên hứng từng tia nắng sớm, em nhớ anh khi từng cơn gió lạnh thoảng qua mỗi chiều về, thèm cái cảm giác được ngồi sau xe anh, bàn tay nhét vào túi áo anh như buổi tối mùa đông ấy.

Em lạnh không? Lạnh chứ… cô đơn nữa.

Em có nhớ anh không? Nhớ chứ… và muốn nói yêu anh nhiều.

Nhưng tháng Ba là của sự đợi mong…

Em dành những ngày cuối tuần của tháng Ba cho sự tĩnh lặng, một mình trong góc vắng nghĩ về chuyện của hai đứa... Ảnh minh họa.

Em vẫn thường nhắc gió gọi tên anh, nhắc tia nắng ấm áp sưởi trái tim anh, có bao giờ anh nghe thấy những lời thật dịu dàng như thế:

'Tháng 3 về, những nỗi nhớ không tên

Mùa gạo đỏ, đường quanh co nắng sớm

Rét nàng Bân giữa ngày xuân bất chợt

Chạnh lòng mình chút trống vắng, cô liêu…'.

Có khi nào anh cũng giống như em, cũng đợi mong nhau trong nỗi nhớ nhung khắc khoải, cũng gọi tên nhau trong nắng sớm, cũng muốn đón đưa nhau mỗi khi chiều sang?

Có khi nào anh cũng giống như em, cũng bất chợt giật mình khi lén nhìn em trong một vài khoảnh khắc, nhớ nhau từng đêm, mong ngóng từng ngày mà giây phút đối mặt lại chẳng dám nhìn sâu vào mắt nhau, lại bước đi thật nhanh, giữ ánh mắt bâng quơ như chẳng hề hấn gì?

Có phải lòng anh cũng chộn rộn, xuyến xao, có phải anh cũng muốn nói yêu em thật nhiều?

Chẳng phải là anh từng nói: Mọi chuyện nhất định rồi sẽ ổn khi nó kết thúc, còn nếu không ổn thì vẫn chưa phải là kết thúc đó sao? Anh và em giờ đây - chẳng phải cả hai chúng ta đều chưa ổn, đúng không? Còn những lời yêu chưa nói, còn những cuộc hẹn hò chưa được nắm tay nhau thật lâu, còn những khoảnh khắc yêu thương mà từng đêm chúng ta đều mơ thấy… Anh và em vẫn còn nợ nhau những điều ngọt ngào như thế.

Nhưng em hiểu trong tình yêu, đôi khi chúng ta nên dành cho nhau những khoảng lặng, để hiểu anh thực sự cần em, còn em thì nhung nhớ anh nhiều như thế nào.

Em gọi tháng Ba là tháng của những chông chênh, của những nỗi nhớ mong manh về anh trong xa cách. Em dành những ngày cuối tuần của tháng Ba cho sự tĩnh lặng, một mình trong góc vắng nghĩ về chuyện của hai đứa, nghĩ về những điều đã qua và cả tương lai sắp tới.

Tháng Ba này em dành trọn để đợi mong, em sẽ trở về bên anh khi tháng Tư sang, cùng anh hò hẹn dưới những hàng cây xanh lá, nắm thật chặt tay nhau đi giữa phố đông người.

Em nhất định sẽ trở về, nếu tháng Tư anh vẫn còn chờ em…

Đăng bởi Tiin Tiin (yeutiin****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Cảm Xúc Đầu Tiên của ca sĩ Dương Hoàng Yến trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Sau cùng, mỗi cô gái đều mong gặp đúng người, đúng thời điểm

Sau những chặng đường chạy dài vì tình yêu, mỗi cô gái đều mong gặp được một người dành riêng cho họ, ở bên họ đến tận những năm tháng tuổi già.

Thật ra chúng ta không ế, chỉ là không muốn tạm bợ

Tháng năm trước mắt hãy còn dư dả, đừng vì những áp lực của người đời mà đánh cược với hạnh phúc của chính mình. Chúng ta vẫn chờ một người có thể sống cùng mình đến cuối cuộc đời, nên không muốn tạm bợ.

Chúng ta không ai nói với ai câu gì, thế rồi mình xa nhau

Không nghe không hỏi không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Nhạc Kinh Điển

50 Bài hát | 15 Video | 0 Album

Nhạc Không Lời

44 Bài hát | 27 Video | 14 Album

Nhạc Thiền YoGa

18 Bài hát | 20 Video | 2 Album

Underground Music

50 Bài hát | 12 Video | 6 Album

Nhạc Bolero

32 Bài hát | 9 Video | 4 Album

EDM

30 Bài hát | 5 Video | 3 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study