Noel sắp đến, mà 'gấu' chưa thấy đâu!

Đã qua bao mùa Giáng sinh, qua bao chờ mong tìm thấy người nắm tay cùng đi ngắm tất cả các cây thông trong thành phố. Thế mà năm nay vẫn chưa thấy đâu, 'gấu ơi', anh trốn kỹ quá!

 

Last Christmas - Carly Rae Jepsen    

Một mùa Giáng sinh nữa lại về, trên khắp đường phố, các cửa hiệu đã bắt đầu rạo rực trang trí đón Noel, trên facebook thì mọi người đã share những bài hát Giáng sinh vui nhộn. Đôi lứa nắm tay nhau trên phố, trong lòng lại mong có một bàn tay nào đó nắm lấy tay mình, mặc kệ cho những nỗi buồn đã qua, mặc kệ luôn sự cô đơn đã từng khiến mình bật khóc. Thế mà, 'gấu ơi', vẫn chưa thấy anh đâu!

Những ngày này lại mở lại bài hát quen thuộc Last Christmas để tự nhâm nhi. 'Last Christmas I gave you my heart. But the very next day, you gave it away. This year, to save me from tears. I'll give it to someone special' (Mùa Giáng sinh trước, em trao anh trái tim mình. Nhưng chẳng bao lâu sau, anh gạt bỏ nó đi. Năm nay, để không phải rơi lệ nữa, em sẽ trao nó cho một người đặc biệt). Lời bài hát cứ ngân vang trong căn phòng nhỏ, để thấy hành trình đi qua dù có tổn thương đến bao nhiêu thì vẫn luôn hy vọng sẽ có một người xuất hiện đúng lúc.

Bởi vậy, dù chưa có 'gấu' đi nữa thì cũng chẳng vội vàng, vẫn luôn chờ một người 'xứng đáng được yêu', một người đặc biệt để yêu thương. Không còn là những bồng bột của tuổi trẻ, mà sự lặng lẽ của người trưởng thành.

Chờ đợi anh bao nhiêu năm, 'gấu' ơi, anh trốn kỹ quá rồi! Ảnh minh họa.

Thôi thì năm nay chưa thấy 'someone speacial' em vẫn tận hưởng quãng thời gian độc thân vui vẻ. Không còn ghen tỵ với lũ bạn háo hức mua quà cho người yêu, không còn tự dưng cảm thấy cả thế giới như có người yêu, còn mình thì chẳng có ai yêu cả. Tháng trước thì còn trêu đùa 'gió mùa đã về mà chưa thấy gấu đâu', bây giờ thì Giáng sinh cũng về mà gấu vẫn chưa xuất hiện. Gấu ơi, anh trốn kỹ quá!

Năm nay anh chưa xuất hiện nhưng nhiều năm, nhiều năm sau nữa thì phải nắm tay em đấy. Chúng mình sẽ cùng nhau đi ngắm tất cả các cây thông Noel ở thành phố này, cùng nhau đếm xem có bao nhiêu quả cầu trên đó, cùng nhau cười như thể đó là mùa Noel tươi đẹp nhất.

Sẽ có lúc em cảm thấy cô đơn, nhưng em sẽ lấp đầy sự cô đơn đó bằng những công việc khác. Em sẽ nằm ngủ vùi trong chăn như một con gấu ngủ đông, em sẽ ăn một món thật ngon để không còn thời gian buồn chán, em sẽ đọc cuốn sách thật hay, thật hay về một chàng hoàng tử và nàng công chúa hay về một con cừu cũng được, miễn là vui.

Mùa Giáng sinh năm nay, một mình em vẫn bước đi trên phố, lòng nghĩ ở một nơi nào đó cũng có người nhìn cùng một bầu trời như em, và nghĩ về em chẳng hạn. Bởi tình yêu sẽ đẹp hơn rất nhiều khi chúng ta biết chờ đợi, biết trân trọng.

Tất cả những gì em cần mùa Giáng sinh này là anh, nhưng anh ơi, cứ từ từ thôi cũng được!

Đăng bởi Aquarius (baobinh**@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Last Christmas của ca sĩ Carly Rae Jepsen trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Mùa đông cũng đến rồi, mình độc thân lâu quá, kiếm người yêu đi thôi!

Nhiều lúc mình cũng nghĩ là một mình cũng ổn, nhưng mùa đông đến thật rồi, nghĩ đi nghĩ lại thì hai mình vẫn hơn.

Yêu 5 năm, 10 năm, 17 năm… rồi cũng chia tay: Phải chăng tình yêu càng lâu, càng dễ vỡ?

Có những tình yêu, đã đi được một chặng đường hôn nhân sau quãng thời gian yêu dài cả thập kỷ, cũng không thắng nổi sự đổi thay.

Chào tháng 12, cũng đã đến lúc khép lại những nỗi buồn

Chông chênh, buồn bã như thế đủ rồi. Hãy dành một khoảng thời gian sắp xếp lại, dọn dẹp những nỗi muộn phiền trong trái tim để đón một năm mới vui tươi và ngọt ngào hơn.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Giáng Sinh Không Cô Đơn

21 Bài hát | 13 Video | 6 Album

Các Bản Hit Remix Hay Nhất 2017

20 Bài hát | 9 Video | 8 Album

Merry Christmas 2017

20 Bài hát | 10 Video | 4 Album

Đừng Cố Yêu

20 Bài hát | 10 Video | 4 Album

Những Bản Nhạc Xưa Cover Hay Nhất

19 Bài hát | 9 Video | 4 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study