Nếu không đủ dũng khí để tỏ tình, vậy bạn đã sẵn sàng nhìn người ấy trong tay với ai khác chưa?

Muốn thổ lộ thì cần phải có dũng khí, là thứ dũng khí sẵn lòng gánh chịu mọi kết quả, dù buồn hay vui. Còn nếu không nói ra thì hãy sẵn sàng nhìn người ấy tay trong tay với người khác, rồi nuối tiếc và quên đi.

 

Điều Ngốc Nghếch Nhất - Hoàng Yến Chibi

Đã bao giờ bạn thầm crush một người mà chỉ dám đứng nhìn người ấy từ xa, ngay cả dũng khí chào một câu, hay inbox nói chuyện một lần cũng không dám chưa?

Crush là một 'giống loài lạ lùng' tồn tại trên đời, khiến chúng ta mất ăn mất ngủ nhưng chúng ta lại chẳng thể mắng mỏ hay cáu giận vì điều ấy được (nếu làm được thì chắc chúng ta… điên rồi). Chúng ta hiểu rõ crush như lòng bàn tay, chúng ta đã mất bao nhiêu đêm để kéo hết trang facebook cá nhân của hắn ta, biết hắn ta thích ăn gì, uống gì, thậm chí lịch đi tập gym, lịch làm việc, học thêm cũng nắm rõ.

Thế nhưng, lạ thay một điều là bạn chẳng thể mở lời với cậu ấy.

Dù rằng có thể bạn đã tập dượt hàng tỷ lần rồi, quyết tâm hàng tỷ lần sẽ tỏ tình công khai, 'được ăn cả ngã về không'. Bạn đã lên hẳn một vài kịch bản trong màn tỏ tình đầy quyết tâm ấy nhưng cuối cùng bao nhiêu dũng khí tan biến hết khi đứng trước người ta, bao nhiêu điều muốn nói lại chôn kín trong lòng.

Có bao giờ bạn nghĩ, nếu mình cứ im lặng như vậy, từng ngày trôi qua thì sẽ lại càng đánh mất cơ hội được người ấy yêu thương không? Có lẽ bạn quên rằng không chỉ là một 'giống loài lạ' mà crush còn là một 'sinh vật chậm hiểu' nhất thế giới. Bạn mà cứ im như thóc thế thì người ta làm sao mà biết bạn thích họ được? Mà thật ra, con trai ý, không giỏi tưởng tượng như chúng ta đâu. Thế nên một khi bạn không dám nói, thì hãy sẵn sàng luôn dũng khí nhìn người ấy bên một người khác mà không phải là mình.

Đã bao giờ bạn thầm crush một người mà chỉ dám đứng nhìn người ấy từ xa, ngay cả dũng khí chào một câu cũng không dám chưa? Ảnh minh họa.

Nếu bạn có thể giữ chặt ấy tình cảm trong tim, hy vọng người ấy sẽ không bao giờ biết để chẳng ảnh hưởng đến việc cả hai đã và đang là bạn khi tỏ tình thất bại, thì bạn hoàn toàn có thể im lặng. Thế nhưng nếu bạn biết mình sẽ hối hận, nuối tiếc, bứt rứt không yên khi một ngày nhìn thấy status người ấy đăng dành cho một cô gái khác hoặc bức ảnh chụp chung của hai người, thì hãy dũng cảm ngay từ bây giờ.

Hãy biến lịch học, phòng tập gym của người ta cũng là của bạn, hãy tiếp cận bằng cách giả vờ trùng hợp đến cùng một nơi, cùng một thời điểm để tự cho mình và cậu ấy cơ hội nói chuyện. Hãy inbox hỏi han về lĩnh vực mà người ta nắm rõ (nhớ là lĩnh vực chuyên môn của cậu ấy đấy nhé), lắng nghe một cách chăm chú, khơi gợi chuyện để kéo dài thời gian, đến khi quen nhau rồi thì cả hai sẽ có thêm hàng tá câu chuyện khác nữa. Thật ra nữa thì, những điều trên sẽ chỉ là lý thuyết khi dũng khí của bạn vẫn bằng 0, và hàng ngày bạn vẫn nghĩ chỉ nhìn người ấy từ xa là đủ.

Bạn ạ, dù bạn có thất tình, có crush bao nhiêu người đi nữa thì cuối cùng tình yêu vẫn tìm đến bạn. Thế nên nhiều khi nếu thích người ta quá, thì hãy tự cho mình một cơ hội, một cơ hội để thương yêu và được thương yêu. Đừng lúc nào cũng tỏ ra mình là một đứa mạnh mẽ không cần nương tựa vào ai, đời đôi lúc cũng cần làm 'bánh bèo', nhưng hãy là một 'bánh bèo thủ đoạn', tìm mọi chiêu để tán đổ crush, còn nếu tìm mọi cách mà vẫn không thành công, thì… thôi, người ấy không thuộc về bạn, không phải nghĩ nhiều! 

Đăng bởi October (conangthang10**@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Điều Ngốc Ngếch Nhất của Hoàng Yến Chibi trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Tiện thể đang lúc độc thân, hãy kịp làm những điều điên rồ nhất!

Hãy làm những việc mà bạn thích, bởi độc thân là thời gian tự do để bạn điên khùng và được sống 'nguyên bản' là chính mình.

Có một kiểu người cô đơn quá lâu, lại không muốn yêu đương gì nữa

Cảm giác một mình có thể làm mọi việc, những niềm vui không từ yêu đương mà thành giờ đã trở nên quen thuộc đến nỗi, không ai bên cạnh cũng chẳng sao.

Yêu một người cũng như yêu tháng 10, cứ bình yên mà yêu cả điều xấu xí nhất

Tình yêu vốn dĩ đến rất tự nhiên và cũng chẳng cầu kỳ, khi em nhận ra nó một cách dễ dàng.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Quê Tôi Mùa Bão

15 Bài hát | 8 Video | 5 Album

Nhạc DJ Không Thể Bỏ Qua

25 Bài hát | 21 Video | 0 Album

Những Bản Pop Việt Hay Nhất Về Chia Tay

22 Bài hát | 11 Video | 6 Album

Những Bản Nhạc Quảng Cáo Hay Nhất

17 Bài hát | 8 Video | 0 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study