Nếu đã đổi thay, anh chúc em hạnh phúc

Và anh biết khi trái tim một người đã không còn toàn tâm toàn ý dành cho mình, thì chẳng nên níu giữ tình yêu này. Nếu có đau, chỉ mình anh đau là đủ…

 

Đổi Thay - Chi Dân

Đã bao giờ em bất chấp tất cả để yêu một ai đó chưa? Anh thì đã từng, anh từng nghĩ mình có thể từ bỏ mọi thứ để yêu một cách mãnh liệt và thật lòng. Yêu bằng cả lý trí và tình cảm, mặc cho đôi khi em làm anh buồn và thất vọng.

Anh có thể bỏ qua mọi tật xấu của em, có thể bỏ qua những lần em giận dỗi vô cớ, bỏ qua những lần em thờ ơ, lạnh lùng. Anh cứ nghĩ chỉ cần mình toàn tâm toàn ý yêu em là đủ, thế nhưng bỗng một sáng thức dậy, nhìn thấy em đổi thay qua từng ngày, anh lại thấy sự can đảm của mình bỗng dưng chùn lại…

Sớm bình minh thức giấc 

Anh nhìn thấy nhiều điều thay đổi 

Và anh nhận ra, chính em cũng đã đổi thay 

Đôi bàn tay hờ hững 

Anh và em ngày dần xa cách 

Có lẽ em giờ đây, đã không còn là em lúc xưa 

Những muộn phiền từng ngày qua anh giấu bằng cách luôn tự động viên mình rằng em vẫn như xưa, cố hàn gắn tình cảm của mình bằng vài cuốn sách đọc chung, bằng vài bộ phim cùng nhau xem hết. Thế nhưng sự thay đổi của em, đôi bàn tay hờ hững không còn nắm tay anh thật chặt, dần dần xa cách khiến mọi thứ trước đây anh từng nghĩ rằng sẽ bền lâu mãi mãi, giờ đã phai nhạt theo tháng năm. Anh không còn là chàng trai mà em yêu thương hết mực, anh đã đổi thay từng ngày thành một chàng trai mà em không còn thủ thỉ những điều khó khăn, không còn là chàng trai mà em có thể lao vào lòng mà khóc rưng rức.

Và em cũng đã đổi thay, không phải là người mà anh mong sẽ ôm vào lòng rồi ngủ say, mơ rằng anh sẽ dẫn em đi khắp nơi, mãi không rời. Nhưng em à, có lẽ tình yêu thì không thay đổi, nhưng lòng người lại vội vàng đổi thay, người mà anh yêu đâu còn quan tâm anh nữa.

Em, phải chăng em đã? 

Mang trong tim một hình bóng mới 

Và em vội vã đánh rơi yêu thương lúc đầu 

Anh phải làm sao đây? 

Khi biết em nay quên hết rồi 

Người quên nụ hôn, bờ môi lúc xưa em vẫn từng yêu

Đã đến lúc anh biết rằng dù có yêu nhiều đến bao nhiêu thì cũng không thể giữ em lại. Anh hoang mang trong những câu hỏi không biết trái tim em còn hình bóng của anh nữa không. Ai rồi cũng phải chấp nhận một điều rằng, đã đến lúc mình nên buông tay mà từ bỏ. Bởi có người đã từng nói: “Đôi khi chúng ta cần biết phải bắt đầu từ đâu và dừng lại lúc nào. Bởi lẽ chả ai đối xử tốt với chúng ta mặc cho ta đã yêu họ rất nhiều”.

Chỉ vì anh đã quá yêu em 

Nên anh phải ôm đắng cay trong lòng 

Và anh lặng lẽ chúc em vui bên người mới 

Đường đời dài lắm bao chông gai 

Sao em không bước với anh đến cùng 

Để đêm dài hơn, nỗi cô đơn như nhiều thêm 

Tình yêu trong anh vẫn vậy, vẫn luôn đong đầy như ngày mình mới quen nhau. Để anh giữ hình ảnh em lại trong lòng, tiếng cười em lại trong lòng và mong em hạnh phúc bên người mới. Thương một người có khi chỉ là được nhìn thấy người ấy luôn vui tươi, yêu đời. Anh không muốn giữ em lại chỉ để trong lòng em nhiều băn khoăn, day dứt.

Em à, nếu em đã đổi thay, thì hãy nhớ tình yêu chúng mình như một kỷ niệm đẹp, được không? Nếu có đau, chỉ mình anh đau là đủ.

Đăng bởi Tuấn Long (long****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Đổi Thay của ca sĩ Chi Dân trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Im lặng không có nghĩa là ngừng yêu thương, nhưng cứ mãi im lặng thì sẽ đánh mất nhau

Bởi vì im lặng, cho nên bạn không hề biết người ta đang tổn thương đến thế nào và bạn cũng vậy. Bởi vì im lặng, cho nên bạn không biết mỗi giây trôi qua vô tình khiến cả hai đều thất vọng đến nhường nào...

Gửi những cô gái thanh xuân dành trọn tình yêu cho một người không chọn bạn làm cô dâu

Dù yêu người ấy lâu thật là lâu, sâu thật là sâu nhưng chúng ta không thể yêu một người mà không hề biết mình và người đó sẽ dắt tay nhau tới đâu. Bởi đã qua rồi thời buổi: chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì!

365 ngày cô đơn…

365 ngày tưởng là đằng đẵng mà không đủ làm mài mòn đi trong em một nỗi nhớ, làm phai nhạt đi trong em một hình dung…

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Ngày Hạnh Phúc

26 Bài hát | 8 Video | 10 Album

Đón Hè Nhẹ Nhàng

15 Bài hát | 15 Video | 10 Album

Cuộc Sống Tươi Đẹp

15 Bài hát | 16 Video | 14 Album

Dành Riêng Cho Em

20 Bài hát | 16 Video | 6 Album

Hit Cũ Ai Cũng Thích

32 Bài hát | 18 Video | 6 Album

Chia Tay Tuổi Học Trò

20 Bài hát | 10 Video | 6 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study