Nếu có ai hỏi tháng nào đáng yêu nhất trong năm, em chắc chắn trả lời đó là tháng 9!

Muốn được rong ruổi khắp nơi cùng anh, muốn từng ngõ ngách chúng ta đều được đặt chân đến. Tháng 9 sang rồi, tiết trời thu cũng sang rồi, chẳng cần biết mai sau thế nào, chỉ cần biết hôm nay còn nắm tay anh là đủ.

 

Điều Ngốc Nghếch Nhất - Hoàng Yến Chibi

Em là một đứa con gái hay nghĩ xa. Có thể lúc tụi mình còn yêu nhau thắm thiết, em luôn sợ rằng không biết mai sau sẽ thế nào, anh còn yêu em không, chúng mình có đến được với nhau không. Nhưng tháng 9 sang rồi, mọi suy nghĩ xa xôi kia có thể dẹp qua một chút, chỉ cần biết hôm nay còn nắm tay vui vẻ qua một đoạn đời cùng anh là cũng đủ để cảm thấy hạnh phúc.

Sáng nay ra ngõ, cái nắng mùa thu chạm nhẹ trong làn khói của mấy bác bán phở, bán bún mới thấy cuộc đời thật đáng yêu. Nếu ai hỏi em tháng nào đáng yêu nhất trong năm, em chắc chắn trả lời đó là tháng 9. Tháng 9 với những chùm hoa sữa bắt đầu hé nụ, tháng 9 tỏa một hương rất riêng khi đi cùng anh qua từng con phố, tháng 9 em lại bắt anh tìm bằng được những hàng bánh trung thu cổ truyền cũ thiệt cũ rồi nhỏm nhẻm ăn khi mùa thu vừa kịp đến.

Em thôi là cô gái hay suy tư, anh thôi là chàng trai thi thoảng phải nhăn nhó vì cái tính dở nắng dở mưa của bạn gái mình. Tháng 9 như xoa dịu tính tình ương bướng, để em cứ phải vui vẻ, cứ phải nhảy cẫng lên mỗi lần anh cho đi lượn phố, rồi sà xuống một quán chè đỗ xanh ngọt mát ngon lành.

Rồi em chợt nhận ra có thể mỉm cười được hôm nay thì hãy mỉm cười đi, còn những mai sau thì để ngày sau hẵng tính. Mà trí nhớ của em cũng tệ lắm, nếu có nỗi buồn nào lỡ chạm vào mắt thì cũng quên nhanh, chẳng kịp ghi nhớ trong lòng lâu đâu.

Tháng 9 rồi mình hẹn hò nhau nhiều vào nhé, để em được vòng tay qua ôm anh thật chặt, để em được nũng nịu khi đợi anh đi làm về... Ảnh minh họa

Đôi khi em thầm ước giá như một năm 12 tháng chỉ toàn là tháng 9, nhưng như vậy thật là buồn cười nhỉ. Chỉ ngắn ngủi trong 30 ngày thôi, để em biết yêu thương hơn, trân trọng hơn, hạnh phúc hơn. Chúng ta chẳng thể nào biết được tương lai ngoài cố gắng. Em nghĩ rằng để có được niềm tin và thương yêu thì cần phải rất nhiều cố gắng. Em cố gắng dịu dàng, anh cố gắng nhẫn nại. Để chúng mình được rong ruổi khắp nơi cùng nhau, để ngõ ngách nào cũng in dấu chân của hai đứa.

Tháng 9 ấy à, em còn phải hì hụi làm thêm mẻ bánh trung thu sớm nữa, mặc dù em làm chẳng mấy mà đẹp nhưng anh cứ tấm tắc khen. Mùi bánh tỏa ra khắp phòng cứ như thể em là một đầu bếp chính hiệu vậy. Mặc những ngọn tóc rối cứ thổi tung, mặc cho mặt mày lấm lép bột bánh thì vẫn cứ là vui. Em muốn thời gian cứ nhẹ nhàng trôi thế này, cùng anh bước qua những tháng ngày như thế.

Tháng 9 rồi mình hẹn hò nhau nhiều vào nhé, để em được vòng tay qua ôm anh thật chặt, để em được nũng nịu khi đợi anh đi làm về, để thấy như một nghìn chiếc kẹo ngọt tan chảy khi anh véo má và nói yêu em. Em chợt nghĩ, em sẽ thực sự thực sự trân trọng, nâng niu những điều trong veo ấy, nhất là vào những ngày tháng 9 tươi đẹp của hai đứa mình.

Trên thế giới này, đâu có điều gì tốt đẹp hơn những năm tháng thanh xuân, que kem chanh mát lạnh, bánh trung thu ngọt lành và có người để thương yêu và giận dỗi, phải không anh?

Đăng bởi September (Theo Baodatviet.vn)

Nếu yêu thích bài hát Điều Ngốc Nghếch Nhất của Hoàng Yến Chibi trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Không phải kiêu ngạo, chỉ là thích một người không phải điều dễ dàng

Người ta bảo em kiêu nên không tìm một bờ vai nào để dựa vào, nhưng người ta đâu biết, em chọn cô đơn còn dễ hơn yêu thương một người.

Khi crush có người yêu, cũng là lúc chúng ta nên tỉnh mộng đi thôi

'Nếu anh đã vì người khác mà bung rộng tán ô thì việc gì em phải chờ đợi dưới cơn mưa đổ!'...

Xin lỗi nhé, cuối cùng em vẫn không thể trở thành mẫu hình mà anh thích

Đã đến lúc em từ bỏ đoạn tình cảm từ một phía này, có lẽ đời này chẳng ai có thể đeo đuổi mãi một người không thuộc về mình được.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Ngày Cô Đơn

46 Bài hát | 35 Video | 15 Album

Nhạc Cover Xuất Sắc

17 Bài hát | 9 Video | 5 Album

Các DJ Hot Nhất 2017

27 Bài hát | 12 Video | 5 Album

Nhớ Về Tuổi Thơ

21 Bài hát | 7 Video | 6 Album

Nhạc Nghe Ngày Gió Mùa

20 Bài hát | 9 Video | 6 Album

Yêu Đơn Phương

46 Bài hát | 19 Video | 11 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox