Nếu có ai hỏi tháng nào đáng yêu nhất trong năm, em chắc chắn trả lời đó là tháng 9!

Muốn được rong ruổi khắp nơi cùng anh, muốn từng ngõ ngách chúng ta đều được đặt chân đến. Tháng 9 sang rồi, tiết trời thu cũng sang rồi, chẳng cần biết mai sau thế nào, chỉ cần biết hôm nay còn nắm tay anh là đủ.

 

Điều Ngốc Nghếch Nhất - Hoàng Yến Chibi

Em là một đứa con gái hay nghĩ xa. Có thể lúc tụi mình còn yêu nhau thắm thiết, em luôn sợ rằng không biết mai sau sẽ thế nào, anh còn yêu em không, chúng mình có đến được với nhau không. Nhưng tháng 9 sang rồi, mọi suy nghĩ xa xôi kia có thể dẹp qua một chút, chỉ cần biết hôm nay còn nắm tay vui vẻ qua một đoạn đời cùng anh là cũng đủ để cảm thấy hạnh phúc.

Sáng nay ra ngõ, cái nắng mùa thu chạm nhẹ trong làn khói của mấy bác bán phở, bán bún mới thấy cuộc đời thật đáng yêu. Nếu ai hỏi em tháng nào đáng yêu nhất trong năm, em chắc chắn trả lời đó là tháng 9. Tháng 9 với những chùm hoa sữa bắt đầu hé nụ, tháng 9 tỏa một hương rất riêng khi đi cùng anh qua từng con phố, tháng 9 em lại bắt anh tìm bằng được những hàng bánh trung thu cổ truyền cũ thiệt cũ rồi nhỏm nhẻm ăn khi mùa thu vừa kịp đến.

Em thôi là cô gái hay suy tư, anh thôi là chàng trai thi thoảng phải nhăn nhó vì cái tính dở nắng dở mưa của bạn gái mình. Tháng 9 như xoa dịu tính tình ương bướng, để em cứ phải vui vẻ, cứ phải nhảy cẫng lên mỗi lần anh cho đi lượn phố, rồi sà xuống một quán chè đỗ xanh ngọt mát ngon lành.

Rồi em chợt nhận ra có thể mỉm cười được hôm nay thì hãy mỉm cười đi, còn những mai sau thì để ngày sau hẵng tính. Mà trí nhớ của em cũng tệ lắm, nếu có nỗi buồn nào lỡ chạm vào mắt thì cũng quên nhanh, chẳng kịp ghi nhớ trong lòng lâu đâu.

Tháng 9 rồi mình hẹn hò nhau nhiều vào nhé, để em được vòng tay qua ôm anh thật chặt, để em được nũng nịu khi đợi anh đi làm về... Ảnh minh họa

Đôi khi em thầm ước giá như một năm 12 tháng chỉ toàn là tháng 9, nhưng như vậy thật là buồn cười nhỉ. Chỉ ngắn ngủi trong 30 ngày thôi, để em biết yêu thương hơn, trân trọng hơn, hạnh phúc hơn. Chúng ta chẳng thể nào biết được tương lai ngoài cố gắng. Em nghĩ rằng để có được niềm tin và thương yêu thì cần phải rất nhiều cố gắng. Em cố gắng dịu dàng, anh cố gắng nhẫn nại. Để chúng mình được rong ruổi khắp nơi cùng nhau, để ngõ ngách nào cũng in dấu chân của hai đứa.

Tháng 9 ấy à, em còn phải hì hụi làm thêm mẻ bánh trung thu sớm nữa, mặc dù em làm chẳng mấy mà đẹp nhưng anh cứ tấm tắc khen. Mùi bánh tỏa ra khắp phòng cứ như thể em là một đầu bếp chính hiệu vậy. Mặc những ngọn tóc rối cứ thổi tung, mặc cho mặt mày lấm lép bột bánh thì vẫn cứ là vui. Em muốn thời gian cứ nhẹ nhàng trôi thế này, cùng anh bước qua những tháng ngày như thế.

Tháng 9 rồi mình hẹn hò nhau nhiều vào nhé, để em được vòng tay qua ôm anh thật chặt, để em được nũng nịu khi đợi anh đi làm về, để thấy như một nghìn chiếc kẹo ngọt tan chảy khi anh véo má và nói yêu em. Em chợt nghĩ, em sẽ thực sự thực sự trân trọng, nâng niu những điều trong veo ấy, nhất là vào những ngày tháng 9 tươi đẹp của hai đứa mình.

Trên thế giới này, đâu có điều gì tốt đẹp hơn những năm tháng thanh xuân, que kem chanh mát lạnh, bánh trung thu ngọt lành và có người để thương yêu và giận dỗi, phải không anh?

Đăng bởi September (Theo Baodatviet.vn)

Nếu yêu thích bài hát Điều Ngốc Nghếch Nhất của Hoàng Yến Chibi trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Gửi những cô gái gần ba mươi và chưa gặp 'đúng người, đúng thời điểm'

Bố mẹ kỳ vọng, bạn bè hỏi han, chính bản thân cũng chưa tìm đáp án tình yêu cho cuộc đời mình, những cô gái gần ba mươi cũng mong manh, yếu đuối lắm.

Khi không còn ôm bất kỳ hy vọng gì về tình yêu, người ta lạnh lùng như sắt đá

Đi qua từng mối tình, niềm tin và hy vọng lại rơi rớt thêm một chút. Và đến một ngày kia, bỗng dưng khi tỉnh dậy, người ta thấy tim mình ráo hoảnh, không một chút mảy may hy vọng nữa rồi.

Trên đời này, tất cả mọi chuyện đều có thể tạm bợ, ngoại trừ kết hôn là không thể

Vì cái bạn cần không phải để 'bằng bạn bằng bè', cũng không phải để chống lại những câu hỏi lấy chồng của bố mẹ mà chính là cuộc sống sau khi kết hôn.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Dancing King

24 Bài hát | 7 Video | 4 Album

Nghe Gì Tối Nay

24 Bài hát | 21 Video | 8 Album

Những Bản Hit Của Avicii & David Guetta

22 Bài hát | 13 Video | 3 Album

Rap Việt Được Yêu Thích

22 Bài hát | 12 Video | 7 Album

Nhạc Quốc Tế Những Năm 90

21 Bài hát | 14 Video | 0 Album

Quán Quân Việt Nam Idol

20 Bài hát | 15 Video | 6 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study