Nếu có ai hỏi tháng nào đáng yêu nhất trong năm, em chắc chắn trả lời đó là tháng 9!

Muốn được rong ruổi khắp nơi cùng anh, muốn từng ngõ ngách chúng ta đều được đặt chân đến. Tháng 9 sang rồi, tiết trời thu cũng sang rồi, chẳng cần biết mai sau thế nào, chỉ cần biết hôm nay còn nắm tay anh là đủ.

 

Điều Ngốc Nghếch Nhất - Hoàng Yến Chibi

Em là một đứa con gái hay nghĩ xa. Có thể lúc tụi mình còn yêu nhau thắm thiết, em luôn sợ rằng không biết mai sau sẽ thế nào, anh còn yêu em không, chúng mình có đến được với nhau không. Nhưng tháng 9 sang rồi, mọi suy nghĩ xa xôi kia có thể dẹp qua một chút, chỉ cần biết hôm nay còn nắm tay vui vẻ qua một đoạn đời cùng anh là cũng đủ để cảm thấy hạnh phúc.

Sáng nay ra ngõ, cái nắng mùa thu chạm nhẹ trong làn khói của mấy bác bán phở, bán bún mới thấy cuộc đời thật đáng yêu. Nếu ai hỏi em tháng nào đáng yêu nhất trong năm, em chắc chắn trả lời đó là tháng 9. Tháng 9 với những chùm hoa sữa bắt đầu hé nụ, tháng 9 tỏa một hương rất riêng khi đi cùng anh qua từng con phố, tháng 9 em lại bắt anh tìm bằng được những hàng bánh trung thu cổ truyền cũ thiệt cũ rồi nhỏm nhẻm ăn khi mùa thu vừa kịp đến.

Em thôi là cô gái hay suy tư, anh thôi là chàng trai thi thoảng phải nhăn nhó vì cái tính dở nắng dở mưa của bạn gái mình. Tháng 9 như xoa dịu tính tình ương bướng, để em cứ phải vui vẻ, cứ phải nhảy cẫng lên mỗi lần anh cho đi lượn phố, rồi sà xuống một quán chè đỗ xanh ngọt mát ngon lành.

Rồi em chợt nhận ra có thể mỉm cười được hôm nay thì hãy mỉm cười đi, còn những mai sau thì để ngày sau hẵng tính. Mà trí nhớ của em cũng tệ lắm, nếu có nỗi buồn nào lỡ chạm vào mắt thì cũng quên nhanh, chẳng kịp ghi nhớ trong lòng lâu đâu.

Tháng 9 rồi mình hẹn hò nhau nhiều vào nhé, để em được vòng tay qua ôm anh thật chặt, để em được nũng nịu khi đợi anh đi làm về... Ảnh minh họa

Đôi khi em thầm ước giá như một năm 12 tháng chỉ toàn là tháng 9, nhưng như vậy thật là buồn cười nhỉ. Chỉ ngắn ngủi trong 30 ngày thôi, để em biết yêu thương hơn, trân trọng hơn, hạnh phúc hơn. Chúng ta chẳng thể nào biết được tương lai ngoài cố gắng. Em nghĩ rằng để có được niềm tin và thương yêu thì cần phải rất nhiều cố gắng. Em cố gắng dịu dàng, anh cố gắng nhẫn nại. Để chúng mình được rong ruổi khắp nơi cùng nhau, để ngõ ngách nào cũng in dấu chân của hai đứa.

Tháng 9 ấy à, em còn phải hì hụi làm thêm mẻ bánh trung thu sớm nữa, mặc dù em làm chẳng mấy mà đẹp nhưng anh cứ tấm tắc khen. Mùi bánh tỏa ra khắp phòng cứ như thể em là một đầu bếp chính hiệu vậy. Mặc những ngọn tóc rối cứ thổi tung, mặc cho mặt mày lấm lép bột bánh thì vẫn cứ là vui. Em muốn thời gian cứ nhẹ nhàng trôi thế này, cùng anh bước qua những tháng ngày như thế.

Tháng 9 rồi mình hẹn hò nhau nhiều vào nhé, để em được vòng tay qua ôm anh thật chặt, để em được nũng nịu khi đợi anh đi làm về, để thấy như một nghìn chiếc kẹo ngọt tan chảy khi anh véo má và nói yêu em. Em chợt nghĩ, em sẽ thực sự thực sự trân trọng, nâng niu những điều trong veo ấy, nhất là vào những ngày tháng 9 tươi đẹp của hai đứa mình.

Trên thế giới này, đâu có điều gì tốt đẹp hơn những năm tháng thanh xuân, que kem chanh mát lạnh, bánh trung thu ngọt lành và có người để thương yêu và giận dỗi, phải không anh?

Đăng bởi September (Theo Baodatviet.vn)

Nếu yêu thích bài hát Điều Ngốc Nghếch Nhất của Hoàng Yến Chibi trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Gom đủ thất vọng rồi, vậy đành buông tay thôi!

Thực ra trong trái tim tôi vẫn còn thương người ấy, nhưng chính họ đã làm tôi thất vọng quá nhiều. Vì vậy, tôi chọn từ bỏ.

Thanh xuân để yêu ai đó hoặc chỉ để ăn và ngủ

Bởi trên đời này còn nhiều niềm vui thú nếu chúng ta chưa tìm được một nửa để yêu thương.

Trời lạnh thế này, giá có người yêu thì thích nhỉ!

Mùa đông này đúng là mùa tìm ‘gấu’, để yêu để thương để nhớ, để mà ôm chặt thật chặt cùng đi qua mùa giá rét. Nghĩ mà đã thấy thích nhỉ…

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Những Bản Nhạc Cho Đêm Thêm Ấm Áp

25 Bài hát | 9 Video | 2 Album

Những Bản Nhạc Cho Ngày Mới May Mắn

24 Bài hát | 11 Video | 4 Album

Phải Nghe Khi Thất Vọng

20 Bài hát | 7 Video | 3 Album

Những Bản Hit Của Thế Hệ 8x 9x

25 Bài hát | 13 Video | 5 Album

Chiều Buồn Nghe Gì

24 Bài hát | 10 Video | 7 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study