Mùa đông đến rồi, anh hãy yêu một cô gái có bàn tay lạnh

Người ta bảo một cô gái có bàn tay lạnh là chung tình, còn em thì em nghĩ, cô gái có bàn tay lạnh chỉ vì muốn được sưởi ấm bởi tay anh.

 

Mùa Xa Nhau - Emily

Những ngày mùa đông cuối cùng rồi cũng đến, có gió mùa, có mưa phùn, có những chiếc khăn len ấm áp và em đang đợi anh. Những cô gái có bàn tay lạnh chẳng dễ dàng gì để yêu một ai đó, dù nhiều người bảo rằng họ có trái tim ấm áp. Mỗi lần đông về là hai tay em ửng đỏ lên vì lạnh, thực lòng nhiều lúc cũng muốn có một ‘túi sưởi xe ôm' đến đón mình đi làm mỗi ngày, không phải lao nhanh ra phố giữa cái rét buốt tê tái một mình nữa. Nhưng hình như con đường yêu đương của những cô gái có bàn tay lạnh cũng gian nan ra phết.

Này anh, người ta bảo một cô gái có bàn tay lạnh thường chung tình, còn em thì em nghĩ, em có một bàn tay lạnh vì muốn được sưởi ấm bởi bàn tay anh. Nếu anh đã nắm tay em rồi thì nhất quyết em sẽ không chịu buông ra, lẽo đẽo theo anh, nũng nịu anh, rồi bám riết lấy anh mãi thôi. Ừ nhỉ, thế cũng là chung tình lắm rồi đấy, thế nên anh hãy yêu em thật lâu, thật lâu, cùng nhau nắm tay qua nhiều mùa đông nữa nhé.

Ảnh minh họa

Những cô gái có bàn tay lạnh như em thường mong manh lắm. Mong manh không phải là thấy một con gián, con chuột em sẽ khóc ầm, mà mong manh nếu mỗi khi thấy anh không quan tâm em nhiều, thấy anh bận rộn quá, thấy thương anh nhiều quá. Em còn là đứa con gái dễ cảm động nữa, nếu anh mà sưởi ấm tay em một chút thôi thì mắt em đã long lanh, nghĩ anh là người tuyệt vời nhất đời này luôn rồi.

Mùa đông của cô gái có bàn tay lạnh như em, thường dành cho túi áo khoác là chính. Bởi thế nên em thường thích những chiếc áo khoác có nhiều túi. Yêu em ấy à, túi áo khoác của anh cũng là túi áo khoác dành cho tay em. Thi thoảng má anh sẽ ‘bất ngờ' lạnh buốt khi bị tay em chạm vào nữa, anh cẩn thận đấy!

Anh này, nếu anh yêu một cô gái có bàn tay lạnh như em, thì anh đừng bao giờ lừa dối em. Bởi thật khó để mở lòng ra cho một người và khi em đã dành tất cả trái tim mình cho anh rồi, thì hãy chỉ dành tất cả sự chân thành, yêu thương cho mình em thôi nhé.

Em là cô gái có đôi bàn tay lạnh, dành cả thanh xuân để tìm người sưởi ấm cho bàn tay mình suốt quãng đời còn lại. Trước khi gặp anh, em đã mua rất nhiều, rất nhiều găng tay, chỉ vì sợ mình nắm tay sai người. Có anh rồi, cũng… tiết kiệm được kha khá tiền, thôi thì em sẽ mua găng tay cho anh vậy.

Mùa đông đến rồi, nếu có lỡ yêu một cô gái có bàn tay lạnh như em thì anh đừng… cáu nhé. Đừng mắng mỗi khi em đi ngoài đường một mình mà quên mang găng tay, đừng mắng mỗi khi thấy tay chân em lạnh ngắt. Em biết anh chỉ mắng một chút thế thôi, rồi lại ngồi thổi thổi, nắm tay em xoa xoa ấy mà. Em nghĩ anh sẽ là người thương em nhất.

Một cô gái có bàn tay lạnh như em, vốn dĩ trái tim cũng có nhiều nỗi cô đơn. Nhưng mà em chấp nhận sự cô đơn này để chờ anh, như một điều tất-lẽ-dĩ-ngẫu, sự chờ đợi nào rồi cũng được hồi đáp.

Này anh, mùa đông đến rồi, hãy sưởi ấm cho một cô gái có bàn tay lạnh như em được không?

Đăng bởi Dung Nhi (theo Baodatviet.vn)

Nếu yêu thích bài hát Mùa Xa Nhau của Emily trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Từ bao giờ, hôn nhân trở thành thước đo ổn định của một cô gái?

Khi bạn hai tám, ba mươi, sẽ chẳng ai hỏi bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản, sự nghiệp đến vị trí nào, gặp nhau người ta sẽ chỉ hỏi: đã lấy chồng chưa, có mấy đứa rồi?...

Mùa đông cũng đến rồi, mình độc thân lâu quá, kiếm người yêu đi thôi!

Nhiều lúc mình cũng nghĩ là một mình cũng ổn, nhưng mùa đông đến thật rồi, nghĩ đi nghĩ lại thì hai mình vẫn hơn.

Yêu 5 năm, 10 năm, 17 năm… rồi cũng chia tay: Phải chăng tình yêu càng lâu, càng dễ vỡ?

Có những tình yêu, đã đi được một chặng đường hôn nhân sau quãng thời gian yêu dài cả thập kỷ, cũng không thắng nổi sự đổi thay.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Mùa Đông Năm Ấy

21 Bài hát | 14 Video | 9 Album

Nghe Nhạc Cùng Người Thương

21 Bài hát | 10 Video | 6 Album

Các Ca Khúc Acoustic US/UK Hay Nhất

26 Bài hát | 15 Video | 3 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study