Mùa đông cũng đến rồi, mình độc thân lâu quá, kiếm người yêu đi thôi!

Nhiều lúc mình cũng nghĩ là một mình cũng ổn, nhưng mùa đông đến thật rồi, nghĩ đi nghĩ lại thì hai mình vẫn hơn.

 

Mùa Yêu Đầu - Đinh Mạnh Ninh

Tự dưng sáng nay tỉnh dậy, lòng muốn cầm điện thoại mà nhắn tin cho ai đó 'mùa đông đến thật rồi anh ơi' nhưng nghĩ đi nghĩ lại, có mỗi 'ông chú' Viettel hàng ngày chăm chỉ nhắn tin thì chẳng có ai nữa cả.

Người ta cứ bảo là hạnh phúc là của mình, sao phải gắn chặt hạnh phúc với đàn ông hay như 'người yêu là ai, có ăn được không'. Thế nhưng mà, đùa chứ, mùa đông mà không có người yêu thì chán chết!

Đừng nghĩ rằng tụi mình hời hợt khi nghĩ như thế. Không có người yêu buồn chán thật mà. Chẳng có ai dắt đi chơi, chẳng có ai đủ bình tĩnh để nghe mình càm ràm, chẳng có ai sẵn sàng phi đến nhà đưa cho mình một bát bánh trôi tàu thơm phức mùi gừng, chẳng có ai cho mình rúc tay lạnh vào nách… Đấy, công dụng của người yêu lớn lắm chứ đùa! Nên là mùa đông đến rồi, chúng mình bắt tay đi 'săn gấu' thôi.

Nhiều người bảo con gái thì đừng nên chủ động quá, phải 'giữ giá' cho mình. Thế nhưng thời buổi này mà còn 'giữ giá' thì có mà già ế suốt đời. Trong khi mình đang giữ thể diện, không dám một lần chủ động nhắn tin hay dũng cảm mời người ta đi café thì vừa quay bên phải, vừa ngoảnh bên trái đã có người khác 'hốt' giùm rồi.

Vậy nên là 'giá' chỉ về để xào tim gan ăn cho ấm bụng thôi, còn đừng áp dụng khi đi 'săn người yêu' nhé!

Mùa đông là thời điểm hoàn hảo để kiếm người yêu... Thế nên đừng có mà bỏ lỡ cơ hội vàng

Trước tiên là, mùa đông thời tiết hanh khô, da dẻ cũng nứt nẻ thì đừng tiếc tiền mà mua một lọ kem dưỡng ẩm. Đừng có mà tiền ăn thì bao la mà tiền dưỡng da thì không có. Lúc nào cũng phải đẹp, chắc chắn là mình phải đẹp, vậy nên cứ đẹp hết mức có thể. Mùa đông thì cứ áo len xúng xính các thể loại, váy vóc tất chân đủ các kiểu, boots cao boots thấp có cả, đừng có mà xoàng xoàng mở tủ cái gì rơi ra trước thì mặc, mặt mũi đã thiếu sáng sủa rồi mà quần áo còn luộm thuộm thì không có ma nào để ý đâu.

Mùa đông là mùa dễ 'tấn công' nhất, bởi vì sao, là vì họ cũng như ta, cũng đều cô đơn cả. Có ai vào một buổi sáng trời lạnh như điên, ra ngoài đường ai cũng ấm áp, người ta ôm nhau đầy ra kia mà bản thân thì chỉ có một mình, hỏi sao không buồn chứ!

Đấy, đây chính là lý do mùa này đúng chuẩn là mùa 'săn bắt'. Có bao nhiêu nơ ron thần kinh, bao nhiêu não của hai mươi mấy năm gộp lại thì cố mà dùng. Đứa nào không muốn có người yêu thì kệ họ, còn mình thì mình yếu đuối, mong manh (hơi quá tí), cần được sưởi ấm để qua được mùa đông thế kỷ này nên mình muốn có người yêu, thế thôi. Chẳng có gì mà phải xấu hổ cả.

Hãy tận dụng tất cả các mối quan hệ, tận dụng tất cả mọi cơ hội, tận dụng luôn cả sự xinh đẹp hồn nhiên của bản thân để có thể áp dụng vào những ngày mùa đông. Nếu may mắn gõ cửa thì tất nhiên mình có gấu rồi, nghe thì dễ nhỉ, nhưng cần nhiều tinh tế đấy.

Còn nếu dù đã cố quá nhưng lại quá cố, già đến nơi mà mùa đông vẫn lủi thủi một mình ấy à, thôi thì số trời đã định, Noel này mà vẫn đơn côi thì… đen quá rồi, mua đi cái vé tàu mà về với bố mẹ, dù gì không được yêu thì vẫn có đồ ăn ngon. Sống vui tươi háo hức đợi mùa xuân đến rồi kiếm gấu tiếp!

Đăng bởi Dung Nhi (theo Baodatviet.vn)

Nếu yêu thích bài hát Mùa Yêu Đầu của Đinh Mạnh Ninh trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Từ bao giờ, hôn nhân trở thành thước đo ổn định của một cô gái?

Khi bạn hai tám, ba mươi, sẽ chẳng ai hỏi bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản, sự nghiệp đến vị trí nào, gặp nhau người ta sẽ chỉ hỏi: đã lấy chồng chưa, có mấy đứa rồi?...

Mùa đông đến rồi, anh hãy yêu một cô gái có bàn tay lạnh

Người ta bảo một cô gái có bàn tay lạnh là chung tình, còn em thì em nghĩ, cô gái có bàn tay lạnh chỉ vì muốn được sưởi ấm bởi tay anh.

Yêu 5 năm, 10 năm, 17 năm… rồi cũng chia tay: Phải chăng tình yêu càng lâu, càng dễ vỡ?

Có những tình yêu, đã đi được một chặng đường hôn nhân sau quãng thời gian yêu dài cả thập kỷ, cũng không thắng nổi sự đổi thay.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Mùa Đông Năm Ấy

21 Bài hát | 14 Video | 9 Album

Nghe Nhạc Cùng Người Thương

21 Bài hát | 10 Video | 6 Album

Các Ca Khúc Acoustic US/UK Hay Nhất

26 Bài hát | 15 Video | 3 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study