Một chút luyến tiếc, một chút nhớ mong, nhưng em chưa từng sợ mất anh

Ngay từ đầu, em chẳng là gì cả, và cho đến hiện tại em cũng không biết em đối với anh là thế nào. Có thể hơn một chút tình bạn, hơn một chút tình thân, hơn một chút luyến tiếc và nhớ mong, nhưng để gọi là yêu thì chưa đủ.

 

Hạnh Phúc Mong Manh - Khánh Linh

Nhiều lúc em tự nghĩ, tại sao bản thân lại có thể sống lâu như thế trong con đường hầm của những băn khoăn và tuyệt vọng. Em chưa từng thấy sợ hãi hoặc cô đơn.

Phải rồi, vì một người từ lúc sinh ra đã không nhận được chút ấm áp thì làm sao có thể hiểu tia nắng là gì. Nếu em chưa từng hạnh phúc thì làm sao em biết ngoài kia vẫn còn có người quan tâm em. Vì không biết nên em chưa từng sợ mất.

Ngay từ đầu, em chẳng là gì cả, và cho đến hiện tại em cũng không biết em đối với anh là thế nào. Có thể hơn một chút tình bạn, hơn một chút tình thân, hơn một chút luyến tiếc và nhớ mong nhưng để gọi là yêu thì em thấy chưa đủ. Nhưng chắc chắn một điều, em chưa từng sợ mất anh.

Người ta thường bảo mây màu trắng, nhưng có lúc em lại thấy nó màu đen đấy thôi. Hoặc có khi người ta bảo anh yêu em, thương em lắm nhưng đối với em, tình cảm ấy chẳng đúng như những gì họ nói.

Anh biết vì sao em không thích mưa không? Không phải vì em là dạng con gái yếu đuối, thấy mưa là buồn, đơn giản vì em ghét bị ướt. Người ta không hiểu em và em cũng chẳng buồn nói với ai điều em đang nghĩ. Em đơn giản hơn họ nghĩ, em biết mình muốn gì, cần gì và em không muốn lộ ra tâm tư của mình với những người hờ hững. Vậy mà lại có vô số chàng trai nghĩ em phức tạp và muốn thống trị suy nghĩ của em.

Người ta bảo anh yêu em, thương em lắm nhưng đối với em, tình cảm ấy chẳng đúng như những gì họ nói. Ảnh minh họa.

Ai cũng bảo em tự giam mình trong vỏ ốc nhưng có ai biết, sống trong thế giới riêng của mình cũng cảm nhận được thú vui của riêng nó, không nhất định phải cười, phải nói, phải hòa đồng mới thấy đời này đáng sống. Em vẫn quẩn quanh trong mê cung của mình, chọn từng ngày khám phá một ngóc ngách nhỏ để hiểu bản thân hơn. Trước khi hiểu người khác, em chọn hiểu chính mình. Đối với em, hiện tại anh chưa phải là ánh sáng hoặc những thứ thú vui tuyệt vời để kích thích em khám phá. Thực tế, anh chỉ là một chú ong lỡ lạc vào mê cung của em và không biết đường ra.

Có người nói anh là kẻ dẫn đường giúp em thoát ra khỏi đường hầm của mình nhưng bản thân em tự thấy chính mình đang giúp anh thoát khỏi những băn khoăn của anh. Ngoài kia, anh sống vì mọi người mà lại chẳng hiểu chính anh muốn gì, anh sống vì niềm tin và ước mơ của kẻ khác. Trong tình yêu, anh chọn đến gần em cũng vì mọi người nghĩ em hợp với anh và chúng ta sẽ là bổ khuyết hoàn hảo cho nhau. Nhưng anh thật sự thấy chúng ta hợp nhau?

Em từng chứng kiến nhiều chú ong đi lạc vào khu vườn của em, như anh. Nhưng chẳng chú nào kiên nhẫn theo em đi qua từng ngõ nhỏ, cũng chẳng ai đủ bình tĩnh với những lặng yên trong chính bản thân em. Chẳng ai cả! Và em nghĩ anh có thể lại là một chú ong không kiên nhẫn như thế.

Người ta thường vẫn chọn thử thách tình yêu, thử thách người kia bằng thời gian, bằng những câu đố, bằng tấm lòng chân thành và đôi khi là cả vật chất… còn em, em chọn thử thách những người đến với em bằng việc khám phá ra bản chất thật của họ. Vậy anh có đủ dũng cảm để mở lòng và để em khám phá mê cung trong chính con người của anh không?

Đăng bởi Lam Nguyên (lamnguyen****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Hạnh Phúc Mong Manh của Khánh Linh trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Khi crush có người yêu, cũng là lúc chúng ta nên tỉnh mộng đi thôi

'Nếu anh đã vì người khác mà bung rộng tán ô thì việc gì em phải chờ đợi dưới cơn mưa đổ!'...

Xin lỗi nhé, cuối cùng em vẫn không thể trở thành mẫu hình mà anh thích

Đã đến lúc em từ bỏ đoạn tình cảm từ một phía này, có lẽ đời này chẳng ai có thể đeo đuổi mãi một người không thuộc về mình được.

Gửi những cô gái muốn nhận được tình yêu trong năm mới

Cho dù bạn đã yêu, đang yêu hay chưa yêu, thì những điều này đều cần nên nhớ, bởi tốt cho bạn, giúp bạn được hạnh phúc.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Cuối Tuần Thảnh Thơi

21 Bài hát | 12 Video | 4 Album

Những Ca Khúc Latin Hay Nhất

20 Bài hát | 15 Video | 4 Album

Cafe Cuối Tuần

19 Bài hát | 28 Video | 14 Album

Âm Nhạc Thư Giãn

24 Bài hát | 12 Video | 10 Album

Gửi Những Thương Nhớ

30 Bài hát | 10 Video | 10 Album

Xách Balo Lên Và Đi

14 Bài hát | 15 Video | 3 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox