Khi không còn ôm bất kỳ hy vọng gì về tình yêu, người ta lạnh lùng như sắt đá

Đi qua từng mối tình, niềm tin và hy vọng lại rơi rớt thêm một chút. Và đến một ngày kia, bỗng dưng khi tỉnh dậy, người ta thấy tim mình ráo hoảnh, không một chút mảy may hy vọng nữa rồi.

 

Không Cần - Đinh Hương

Bạn tôi thường nói rằng tình yêu là một trò chơi tuổi trẻ, giống như trò gắp thú bông, người may mắn thì gắp trúng còn hầu hết đều là kẻ thua cuộc. Đối với mỗi người, tình yêu tiêu tốn rất nhiều thứ của tuổi trẻ, là yêu thương, niềm tin, tiền bạc và cả hy vọng nữa. Có những người sau khi trải qua vài mối tình thì không còn ôm bất cứ hy vọng gì với tình yêu. Họ chỉ muốn sống vì bản thân mình.

Có thể trước đây, họ nhân danh tình yêu mà hy sinh, nhưng cuối cùng sự hy sinh ấy nhận lại được một số 0 tròn trĩnh. Chẳng ai muốn cho mãi mà không nhận lại được gì cả. Ai cũng muốn rằng người đó có thể vì mình mà cố gắng, vì mình mà vượt qua giông bão, vì mình mà ở lại. Nhưng rồi chẳng ai ở lại cả, chẳng ai có thể hy sinh cho ai đủ nhiều để mà đi qua những khó khăn đời thực.

Tình yêu thua vật chất, thua khoảng cách, thậm chí thua vài câu bâng quơ của người đời. Đi qua từng mối tình, niềm tin và hy vọng lại rơi rớt thêm một chút. Và đến một ngày kia, bỗng dưng khi tỉnh dậy, người ta thấy tim mình ráo hoảnh, không một chút mảy may hy vọng nữa rồi. Không còn những hy vọng về một ngôi nhà và những đứa trẻ đầy ắp tiếng cười, không hy vọng mỗi sáng tỉnh dậy có người nằm bên, rồi cùng nhau ăn sáng, cùng nhau đi làm, không hy vọng rằng khi mình vấp ngã người ấy có thể đỡ mình đứng lên.

Chẳng ai muốn cho mãi mà không nhận lại được gì cả, ai cũng muốn rằng người đó có thể vì mình mà cố gắng, vì mình mà vượt qua giông bão, vì mình mà ở lại. Ảnh minh họa.

Tình yêu có thể khiến người ta mềm yếu nhưng khi qua đi rồi, khi họ mất hy vọng rồi lại khiến người ta lạnh lùng như sắt đá. Sự lạnh lùng ấy suy cho cùng chỉ để bảo vệ trái tim mềm yếu của mình, họ sợ có người khác bước vào rồi lại khiến họ đau khổ, khiến họ ôm một mối hy vọng rồi lại khiến họ thất vọng. Những người càng yêu nhiều, yêu sâu lại càng sợ điều đó.

Họ bắt đầu sống cho bản thân mình, họ 'bơ' đi tình yêu. Điều họ cần làm nhất ở thời điểm hiện tại, chỉ là kiếm tiền thôi, kiếm thật nhiều tiền, rồi họ có thể làm mọi thứ mình thích. Họ sống vì bản thân, họ chăm chút vẻ bề ngoài, họ muốn mình luôn tự tin và xinh đẹp, họ thoải mái với những cuộc hẹn hò. Cho dù đôi khi trái tim có rung rinh cảm nắng, thì họ bỗng dùng lý trí để gạt phăng người ấy ra khỏi cuộc đời, vì không muốn cho phép ai có thể làm tổn thương mình nữa.

Họ dành thời gian cho công việc, dành thời gian đi ăn uống, dành thời gian đi tập thể dục, dành thời gian chăm lo sức khỏe, đi du lịch, rồi quay trở về phòng nhấm nháp vài ba cuốn truyện, tất nhiên đôi khi là truyện ngôn tình, nhưng họ không tin về tình yêu màu hồng nữa.

Thực lòng phải trải qua một quãng thời gian buồn lắm, thất vọng lắm, họ mới trở nên như thế. Nhưng khi vượt qua được điều đó, họ lại thấy bản thân mạnh mẽ lạ kỳ. Họ dễ dàng thích nghi với việc đi ăn một mình, đi xem phim một mình, đi mua sắm một mình, đi bệnh viện một mình. Họ dễ dàng tìm một niềm vui nho nhỏ cho bản thân vào một ngày cuối tuần mưa rả rích.

Thi thoảng người ta cũng cô đơn lắm, thế nhưng cô đơn một chút để thấy mình nhỏ bé cũng được, chắc hẳn rồi, họ vẫn cần người yêu thương. Nhưng để bước vào trái tim họ, người đó sẽ cần nhiều thời gian và sự thành tâm lắm, để nuôi từng hy vọng ươm mầm.

Có những người không còn ôm bất cứ hy vọng gì với tình yêu, nhưng vẫn âm thầm chờ một tình yêu đủ lớn xuất hiện.

Đăng bởi Dung Nhi (Theo Baodatviet.vn)

Nếu yêu thích bài hát Không Cần của Đinh Hương trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Nếu đã không quyết đoán, có không giữ thì mất đừng tìm

Đến một lúc nào đó anh quay về mà không thấy em ở đây nữa, thì hãy nhớ rằng ngày hôm qua anh đã từng lưỡng lự với tình yêu này, bỏ mặc em một mình cô đơn.

Thôi, đừng yêu đơn phương nữa!

Hãy cứ cam đảm mà nói yêu đi, đừng yêu đơn phương nữa, vì một người xứng đáng, sao ta lại để họ tuột mất?

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim họ, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Tết Đến Xuân Về

20 Bài hát | 16 Video | 13 Album

Chúc Mừng Năm Mới

22 Bài hát | 24 Video | 6 Album

Tỏ Tình Dễ Thương

20 Bài hát | 9 Video | 5 Album

Happy Valentine's Day

24 Bài hát | 12 Video | 9 Album

Nhạc Cho Người Đang Yêu

22 Bài hát | 14 Video | 10 Album

Những Ngày Cuối Năm

19 Bài hát | 13 Video | 4 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study