Khắc Việt, Min: Hoàn cảnh gia đình không hậu thuẫn sự nghiệp âm nhạc

Hai giọng ca trẻ chia sẻ về hành trình đến với âm nhạc đầy thử thách, gian nan cùng định kiến từ bạn bè, xã hội khi theo đuổi đam mê ca hát.

Trong tập 2 Chuỗi Đồng Hành của Lễ trao giải Keeng Young Awards 2017, Khắc Việt và Min là hai gương mặt trẻ, gặp nhiều khó khăn trong con đường phát triển sự nghiệp âm nhạc. Với chủ đề 'Hoàn cảnh gia đình', hai nghệ sĩ đã chia sẻ về ngày tháng mới chập chững đi hát và định kiến đè nặng lên đôi vai người trẻ.

Khắc Việt theo đuổi con đường âm nhạc đầy khó khăn khi không được gia đình hậu thuẫn về tài chính. Anh phải đi làm nhiều nghề để nuôi đam mê ca hát. Thậm chí, khi theo học thanh nhạc, nhiều bạn bè của Khắc Việt còn khuyên anh từ bỏ việc sáng tác.

Sản phẩm đầu tiên đánh dấu tên tuổi của anh trên bản đồ âm nhạc Việt Nam là ca khúc 'Quên'. Sau một thời gian, nhiều ông bầu đã gọi điện mời Khắc Việt đi hát. Số tiền anh và nhạc sĩ Khắc Hưng kiếm được nhiều nhất lúc đó là 3 triệu đồng. Cả hai đã đi mua mỳ tôm làm lương thực dự trữ lúc hết tiền, sắm cho bản thân đôi giày mới phục vụ việc biểu diễn. Nhớ lại ngày tháng khổ cực, anh nói: 'Ngày đó tôi nợ 200 nghìn tiền cơm mà mãi không thể trả được'.

Min cũng là ca sĩ trẻ khởi nghiệp không mấy dễ dàng. Sinh ra trong một gia đình khá giả, bỗng chốc biến cố xảy đến với gia đình. Chuyển từ một căn hộ sang trọng tới khu tập thể cũ đã làm giọng ca 'Có em chờ' sốc tâm lý, không chấp nhận khó khăn là sự thật đến với gia đình.

Trước khi đến với nghiệp cầm ca, Min là vũ công của một nhóm nhảy. Quyết định chuyển giao, tạm ngừng niềm yêu thích nhảy nhót đến với âm nhạc, nữ ca sĩ gặp nhiều định kiến. 'Vũ công đi hát thì đâu có ra gì… ', là nhận xét của bạn bè, khán giả dành cho cô.

Sau khi công bố về việc theo đuổi ca hát, Min đã tham gia biểu diễn chương trình đầu tiên. Vì chưa có kinh nghiệm trình diễn cũng như khả năng ứng biến trong vai trò ca sĩ, Min thất bại trong lần đầu. Công chúng đánh giá tiêu cực về khả năng của cô.

Mất một khoảng thời gian để nữ ca sĩ trẻ ổn định tâm lý, tiếp tục theo đuổi sự nghiệp ca hát bằng hàng loạt các hit như Ghen, Có em chờ, Hôn anh… Cô đã tăng cường độ tập luyện để cải thiện kĩ năng thanh nhạc, có sẵn lợi thế vũ đạo cùng với ngoại hình ưa nhìn, đáng yêu, Min chiếm được cảm tình khán giả nhanh chóng. 

Hai nghệ sĩ trẻ cùng cảm thấy tự hào bởi những cố gắng của bản thân dù cho không được gia đình hậu thuẫn. Khắc Việt nói: 'Nếu mình được sống trong một gia đình điều kiện khá giả, chưa chắc đã tạo nên được một Khắc Việt như ngày hôm nay'.

CÁC TIN KHÁC

1 triệu bài hát trong túi bạn – hoàn toàn miễn phí!

Chiếc iPod chứa 1000 bài hát. Nhưng cộng đồng âm nhạc Keeng.vn trên di động có hàng triệu bài hát và theo bạn đến bất cứ đâu!

Keeng.vn - Cùng bạn chia sẻ cảm xúc bằng âm nhạc

Rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá ở trang nghe nhạc trực tuyến này!

Keeng Top Idol - Nơi bạn thể hiện tình yêu với thần tượng

Chương trình bình chọn Idol vừa ra mắt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Chuyện Tình Buồn

25 Bài hát | 12 Video | 5 Album

Nhớ Về Tuổi Thơ

21 Bài hát | 7 Video | 6 Album

Tuổi Thơ Tôi

17 Bài hát | 11 Video | 5 Album

Nhạc Cover Xuất Sắc

17 Bài hát | 9 Video | 5 Album

Các DJ Hot Nhất 2017

27 Bài hát | 12 Video | 5 Album

Yêu Đơn Phương

46 Bài hát | 19 Video | 11 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox