Keeng Young Awards: BTC đảm bảo giải thưởng luôn minh bạch, uy tín

Theo ban tổ chức, lễ trao giải sẽ gồm 16 hạng mục giải thưởng, trong đó 3 giải thưởng danh giá nhất sẽ là 3 hợp đồng trị giá 500 triệu/1 giải thưởng để ca sỹ đầu tư sản xuất những sản phẩm âm nhạc.

Chiều nay (19/12), BTC lễ trao giải Keeng Young Awards đã tổ chức buổi họp báo để công bố thông tin về các hạng mục giải thưởng, tiêu chí chọn nghệ sĩ vào bảng đề cử cũng như các vấn đề có liên quan...

Keeng Young Awards được Công ty Truyền thông Viettel đưa ra các yêu cầu rất khắt khe trong việc lựa chọn những nghệ sỹ xứng đáng nhất. Vì vậy, một Hội đồng Nghệ thuật uy tín, với các tên tuổi có ảnh hưởng sâu rộng đến âm nhạc của thế hệ trẻ được mời tham gia xét duyệt, gồm có: Nhạc sỹ Anh Quân (Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật), Nhạc sỹ Huy Tuấn, nhà báo - BTV Diễm Quỳnh, Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh Nhạc sỹ Phương Uyên, Nhạc sỹ Hoài Sa, Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương, Nhạc sỹ Dương Khắc Linh và nhà báo Quỳnh Nguyễn (báo Tuổi trẻ).

Hội đồng nghệ thuật Keeng Young Awards

Trong buổi họp báo, nói về lý do tổ chức lễ trao giải Keeng Young Awards, Ông Võ Thanh Hải, Giám đốc Công ty Truyền thông Viettel chia sẻ: 'Đây là giải thưởng đầu tiên dành cho nghệ sĩ dưới 30 tuổi, độ tuổi đẹp nhất, tuổi mà tài năng đã được bộc lộ rõ nét, tuổi để có thể nhìn lại sự cống hiến của mình dành cho xã hội, và là tuổi cũng đủ trải nghiệm để quyết định có nên bước tiếp hay không. Chính hoạt động của những nghệ sỹ ở lứa tuổi này phản ánh chân thực nhất đời sống âm nhạc hiện đại, và Keeng Young Awards ra đời nhằm đi cùng thế hệ nghệ sỹ trẻ và tôn vinh sự đóng góp của họ trong cả một năm hoạt động.

Các giải thưởng khác luôn trao đi trao lại một số nghệ sĩ, chúng tôi muốn dành giải thưởng này cho các chồi non, cho tương lai âm nhạc của Việt Nam.

Cúp của Keeng young Awards là cúp được thiết kế riêng. Lấy ý tưởng từ trái tim làm gốc, thể hiện sự tận tâm của nghệ sĩ dành cho âm nhạc và cũng là lòng tri ân của ban tổ chức, được chế tác bằng đồng nguyên khối mạ vàng'.

Ông Võ Thanh Hải - Giám đốc Công ty Truyền thông Viettel chia sẻ tại buổi họp báo.

 

Giải thưởng Keeng Young Awards gồm 16 hạng mục giải thưởng, trong đó 3 giải thưởng danh giá nhất sẽ là 3 hợp đồng trị giá 500 triệu/1 giải thưởng để ca sỹ đầu tư sản xuất những sản phẩm âm nhạc chất lượng trong năm 2018.

Bên cạnh đó, nếu 1 nghệ sĩ đạt hơn 1 giải thì giải thưởng vẫn sẽ trao tất cả cho người đó. Theo BTC, Keeng có nhiều kinh nghiệm trong việc hợp tác với nghệ sỹ, thực hiện chương trình truyền thông, tạo doanh thu… nên các nghệ sỹ có thể yên tâm về việc sản xuất âm nhạc.

‘Chúng ta cùng nhau bàn kế hoạch. Chúng tôi có các nhà tư vấn chuyên môn để tạo ra sản phẩm mà bạn mong muốn cũng như tạo thêm danh tiếng cho các nghệ sĩ.' - Ông Võ Thanh Hải nói thêm.

Danh sách đề cử của mỗi hạng mục được xác định bởi TOP lượt nghe, xem, cài đặt nhạc chờ trên 2 hệ thống dịch vụ Keeng. Sau đó người dùng sẽ bình chọn ra TOP 5 cho mỗi hạng mục giải thưởng. Cuối cùng từ TOP 5, Hội đồng Nghệ thuật sẽ xét duyệt trên các tiêu chí khắt khe nhằm tìm ra những nghệ sỹ trẻ được trao giải.

BTC cũng cho biết ngay từ đầu concept của Keeng đã đi vào sự minh bạch, có bản quyền rõ ràng và cam kết sẽ không làm cho giải thưởng này trở nên méo mó.

Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh

Chia sẻ tại sự kiện, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hy vọng mọi người sẽ nhớ đến giải thưởng này như một giải thưởng tôn vinh hoạt động của các nghệ sĩ. Anh cũng gửi lời cảm ơn mọi người đã hỗ trợ nhận lời tham gia đêm Gala. Theo nhạc sĩ, đây sẽ là một đêm trao giải ‘cực chất' nhưng cũng có cái gì đó rất gần gũi.

Đối với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, cô cho biết: ‘Đối với tôi dưới 30 tuổi là độ tuổi hung hăng nhất, làm nhạc xuất sắc nhất, các bạn cần 1 sân chơi công bằng nhất để bứt phá. Tôi vui mừng vì các bạn đã chăm chút hơn cho mọi thứ so với thế hệ chúng tôi ngày xưa'.

Còn với nhạc sĩ Huy Tuấn: ‘Có 1 giải thưởng mới ra đời là 1 sức ép đối với ban tổ chức. Tôi mong muốn có 1 giải thưởng thật sự trong sáng, công bằng. Giải thưởng dành cho các nghệ sỹ trẻ thì càng phải công bằng với họ vì họ là những người mới bước vào nghề với tâm thế trong sáng nhất'.

Nhạc sỹ Huy Tuấn

 

Trước câu hỏi, rất nhiều nghệ sỹ độc quyền ở các trang khác thì có được đề cử ở Keeng? Lượt vote có hack được không?

Đại diện BTC cho biết, Keeng dùng cả 2 hình thức độc quyền và tác quyền để ký với các nghệ sĩ. Vì vậy, tuy không đủ 100% nhưng khoảng 98% các bài hát trên thị trường đã có ở Keeng. Con số đó nói lên rằng, rất ít nghệ sỹ không có tên trong mạng xã hội âm nhạc này. BTC lựa chọn các đề cử dựa trên lượt nghe lượt tải vì đó là con số thực tế nhất, thêm vào đó là hội đồng nghệ thuật vì họ có chuyên môn. Về lượng vote, BTC đảm bảo sẽ không thể hack được.

Ngoài ra, BTC cũng cho biết sẽ có giải thưởng Ca khúc nhạc Bolero nằm trong hạng mục giải theo thể loại. Ban tổ chức đã làm việc rất nhiều để ra được cơ cấu giải này.

Về việc không có giải thưởng cho album nhạc, đại diện hội đồng nghệ thuật cho biết, cách làm nhạc hiện nay của nghệ sĩ đã thay đổi rất nhiều, chủ yếu ra mắt nhạc số nhiều hơn. Số lượng album ra mỗi năm cũng không nhiều, chính vì vậy trao giải cho các bài hát thì thực tế, phù hợp xu hướng và môi trường số hơn.

Theo nhạc sĩ Anh Quân, việc thiếu album là 1 lỗ hỏng rất lớn trong thị trường nhạc hiện nay. ‘Tôi nghĩ là nghệ sĩ thì phải có album. Tôi nghĩ xu hướng album sẽ quay trở lại vì nó cần thiết. Tôi rất ủng hộ giải album, nhưng muốn có giải này thì các bạn phải có sản phẩm. Tôi hi vọng năm sau các bạn sẽ làm album nhiều hơn.' - Anh nói thêm.

Tại sự kiện, ca sĩ Erik cũng có câu hỏi về tiêu chí chọn 2 giải thưởng nghệ sĩ truyền cảm hứng và nghệ sĩ trẻ tài năng. Theo đó, BTC cho biết, nghệ sĩ trẻ tài năng là 1 giải thưởng rất cần thiết, không dựa trên số liệu nào cả, hoàn toàn phụ thuộc vào đánh giá của hội đồng nghệ thuật.

Ca sĩ Erik tại buổi họp báo

Còn về giải nghệ sĩ truyền cảm hứng thì theo như chủ đề của giải thưởng năm nay là Âm nhạc thử thách, những nghệ sĩ phần lớn đã trải qua vấp ngã. Chính những đau khổ, khổ luyện ấy chính là nguồn cảm hứng để lan toả ra cộng đồng. Và đó cũng là yếu tố để BTC chọn ra người thắng giải.

Lễ trao Giải Keeng Young Awards sẽ được tổ chức vào ngày 16/01/2018 tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện này hứa hẹn là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc và sống động, với sự góp mặt của gần 20 nghệ sỹ hàng đầu tại Việt Nam. Người hâm mộ có nhiều cơ hội nhận vé tham dự miễn phí Đêm trao giải bằng cách cài đặt app Keeng tại link http://keeng.vn/ke/app

Cổng bình chọn đã mở và độc giả có thể bình chọn ngay bây giờ tại http://youngawards.keeng.vn/vote-point.html

Trước đêm trao giải chính thức, Keeng Young Awards sẽ phát sóng 9 phóng sự trong chuỗi đồng hành cùng các nghệ sỹ trẻ để cùng nghe họ chia sẻ muôn mặt câu chuyện làm nghề với nhiều thử thách dưới sự dẫn dắt của host Thùy Minh. Chuỗi phóng sự đồng hành cùng đêm trao giải Keeng Young Awards sẽ được phát sóng trên Kênh truyền hình QPVN, HTV, ĐTH Bến Tre, ĐTH Hậu Giang, ĐTH Đồng Tháp, ĐTH Vĩnh Phúc, Home TV, Viettel TV, FPT Play, Keeng, MobiTV, ViettelTV và YanTV, Tiin.vn.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Keeng Young Awards, mời độc giả truy cập http://youngawards.keeng.vn; Fanpage https://www.facebook.com/keeng.vn

CÁC TIN KHÁC

1 triệu bài hát trong túi bạn – hoàn toàn miễn phí!

Chiếc iPod chứa 1000 bài hát. Nhưng cộng đồng âm nhạc Keeng.vn trên di động có hàng triệu bài hát và theo bạn đến bất cứ đâu!

Keeng.vn - Cùng bạn chia sẻ cảm xúc bằng âm nhạc

Rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá ở trang nghe nhạc trực tuyến này!

Keeng Top Idol - Nơi bạn thể hiện tình yêu với thần tượng

Chương trình bình chọn Idol vừa ra mắt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Chuyện Tình Buồn

25 Bài hát | 12 Video | 5 Album

Nhớ Về Tuổi Thơ

21 Bài hát | 7 Video | 6 Album

Tuổi Thơ Tôi

17 Bài hát | 11 Video | 5 Album

Nhạc Cover Xuất Sắc

17 Bài hát | 9 Video | 5 Album

Các DJ Hot Nhất 2017

27 Bài hát | 12 Video | 5 Album

Yêu Đơn Phương

46 Bài hát | 19 Video | 11 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox