Hôm nay em mệt, cả vũ trụ chỉ toàn người lạ, bình yên may chỉ có anh…

Hôm nay em mệt rã rời, chỉ muốn về nhà nấu cho anh bữa tối, rồi cùng xem một bộ phim cho đến khi em ngủ thiếp đi trong vòng tay anh…

 

Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa - Hương Tràm

Có những ngày em thấy cô đơn và lạc lõng kinh khủng, nhìn đâu cũng thấy người nhưng tưởng chừng như vũ trụ này toàn người xa lạ. Mọi thứ như rối tung rối mù lên, chỉ muốn bật điện thoại lên rồi gọi anh, 5 phút sau có chiếc xe đỗ xịch trước cửa công ty, lên xe và về nhà.

Chỉ đơn giản là cùng nhau ra chợ, chọn vài ba món về nấu thật ngon, anh đeo tạp dề để 'bằm' rau cho tiện, em cười hớn hở. Rồi mình sẽ pha thêm cốc nước cam thật ngon để thấy cuộc đời này tươi sáng, như cách anh thường bảo em vậy.

Hôm nay em thấy mệt, chỉ đơn giản là muốn nằm trọn trong vòng tay anh, làm gì cũng được, xem phim, nghe nhạc, tìm cho mình những bình yên trong một giấc ngủ dài. Hoặc giả dụ em có hâm lên rồi nức nở, kể lể hết những dồn nén trong lòng.

Em chẳng cần mơ ước gì về những điều không có thật, vì niềm tin đến từ những thứ rất bình thường. Em và anh sẽ nói về chuyện những con gà trong chuồng sau vườn rồi sẽ lớn, sẽ đẻ trứng, cụm hoa trước nhà cũng đã chớm nụ, rồi cuối tuần lại kéo nhau mua mấy cuốn sách truyện của Marc Levy.

Hôm nay em mệt, cả vũ trụ chỉ toàn người lạ, bình yên may chỉ có anh… Ảnh minh họa.

Mỗi lần có cảm giác thế này, em lại thấy mình yếu đuối như một chú mèo con, chỉ mong được anh chở che, bảo vệ, thấu hiểu, nắm đôi bàn tay thô ráp, ôm thật chặt anh để san sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Rồi em sẽ lại lặng yên để nghe anh kể những nỗi niềm riêng, để biết anh đang thế nào, có mệt mỏi lắm không. Rồi chúng mình lại động viên nhau qua những tháng ngày khó khăn phía trước, không còn cô đơn, lạc lõng, sợ hãi vì những điều tầm thường khác.

Hôm nay mệt, vũ trụ toàn người lạ, chỉ cần em có anh, chỉ cần mình có nhau, thì em đủ bình yên rồi, để cảm nhận bản thân đang được yêu thương còn quan trọng hơn cả trăm lần nghe anh nói 'Anh yêu em' thật ngọt. Mỗi ngày lại cộng thêm một ít trưởng thành để thấy mình có thể vượt qua những thứ hào nhoáng, rực rỡ, bất chấp mọi khó khăn để tìm đến những niềm vui giản đơn trong cuộc sống.

Nếu có ngày nào mình chán chường xung quanh quá, cứ dũng cảm mà gác lại mọi việc, đón nhau thật sớm, khẽ nép mình vào lòng anh, cảm nhận trái tim nhỏ bé chứa đầy hạnh phúc của chính bản thân mình. Mọi việc đau đầu ngày kia, thôi kệ, mai rồi tính tiếp.

Thật lạ, có những lúc em tỏ ra ương bướng, ngang ngạnh, còn mong anh biến mất khỏi thế giới của mình. Vậy mà cuối cùng anh vẫn ở lại, vẫn kiên nhẫn, vẫn bất chấp mọi sự đáng ghét của em. Chúng mình chẳng cần nói với nhau nhiều câu yêu thương như các cặp đôi khác, chỉ cần những lời động viên nhau vào mỗi ngày, sáng nhắn tin nhắc nhở nhớ ăn đừng bỏ bữa, tối dặn nhau đừng thức quá khuya, chẳng phải là hạnh phúc lắm rồi sao?

Hôm nay em mệt, cả vũ trụ toàn là người lạ, trong lòng may chỉ có anh…  

Đăng bởi Dung Nhi (dungnhi****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa của ca sĩ Hương Tràm trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Nếu đã không quyết đoán, có không giữ thì mất đừng tìm

Đến một lúc nào đó anh quay về mà không thấy em ở đây nữa, thì hãy nhớ rằng ngày hôm qua anh đã từng lưỡng lự với tình yêu này, bỏ mặc em một mình cô đơn.

Thôi, đừng yêu đơn phương nữa!

Hãy cứ cam đảm mà nói yêu đi, đừng yêu đơn phương nữa, vì một người xứng đáng, sao ta lại để họ tuột mất?

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim họ, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Tết Đến Xuân Về

20 Bài hát | 16 Video | 13 Album

Chúc Mừng Năm Mới

22 Bài hát | 24 Video | 6 Album

Tỏ Tình Dễ Thương

20 Bài hát | 9 Video | 5 Album

Happy Valentine's Day

24 Bài hát | 12 Video | 9 Album

Nhạc Cho Người Đang Yêu

22 Bài hát | 14 Video | 10 Album

Những Ngày Cuối Năm

19 Bài hát | 13 Video | 4 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study