Gửi những cô gái thanh xuân dành trọn tình yêu cho một người không chọn bạn làm cô dâu

Dù yêu người ấy lâu thật là lâu, sâu thật là sâu nhưng chúng ta không thể yêu một người mà không hề biết mình và người đó sẽ dắt tay nhau tới đâu. Bởi đã qua rồi thời buổi: chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì!

 

Yêu Hết Lòng Có Được Chân Thành - Thu Thủy

Tuổi thanh xuân của bạn ở bên cạnh ai?

Có người dốc hết lòng để yêu một người rồi được đáp trả bằng nụ cười hạnh phúc; cũng có người bước qua một con sông thật sâu để thương một người nhưng cuối cùng phải sống vật vã, đau khổ khi qua một mối tình. Tôi đã từng nghe rất nhiều câu chuyện tình yêu, yêu nhau 7, 8, 10 năm, từng ở bên nhau từ thời 18, 20 tuổi, từng cùng nhau vượt qua bao khó khăn, nhưng rồi cũng chia tay. Thực tế cho thấy hầu hết mối tình kéo dài lâu thật lâu thường không đi tới đâu.

Vì thế những cô gái đã qua tuổi thanh xuân rực rỡ, ở bên cạnh một người nhưng sau khi chia tay lại quyết định kết hôn với một người khác chỉ qua một thời gian ngắn yêu nhau. Bởi họ đã qua cái thời mộng mơ, yêu đương nồng cháy, cái thời chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì. Cô gái ấy từng trao yêu thương không do dự cho một người, và nghĩ rằng mình sẽ có một happy ending, một cái kết màu hồng sau thời gian dài chờ đợi. Họ ươm những hạt mầm tươi nguyên, chăm bẵm thật kỹ nhưng lại chẳng đợi nổi ngày cây lớn lên.

Điều đau lòng nhất của một người con gái là khi dành trọn thanh xuân để yêu một người nhưng khi muốn xây dựng tổ ấm thì người ấy không có ý định kết hôn với họ. Ảnh minh họa.

Họ chờ một người, chờ rất lâu. Chờ người ấy trưởng thành, chờ người ấy tốt nghiệp, chờ người ấy phấn đấu vì công việc, vì sự nghiệp. Họ mong chờ đến ngày được mặc váy cô dâu lộng lẫy, mong chờ về những ngôi nhà và những đứa trẻ. Họ chỉ chờ người mình yêu trao cho một chiếc nhẫn cưới là không do dự sẵn sàng gật đầu. Nhưng cuối cùng cũng chỉ nghe được người ấy nói: 'Anh xin lỗi, rồi em sẽ tìm được một người khác tốt hơn anh'.

Có rất nhiều cô gái như vậy, có rất nhiều chuyện tình lâu năm gặp một cái kết bi thương như vậy. Không ít cô gái mải miết chờ đợi, chẳng cần lấy một hứa hẹn, chẳng biết chuyện tình của mình rồi sẽ đi đến đâu. Chẳng thể nào đau khổ hơn việc dốc hết tuổi thanh xuân để thương yêu một người, đi cùng một người trên hành trình dài thật dài, ngắm những khung cảnh đẹp, dưới hoàng hôn, bình minh đều đẹp, những tưởng cuối con đường sẽ là cánh cổng hôn lễ ngập tràn hoa, thì người ấy quay sang bảo rằng: 'Chúng ta gặp được đúng người nhưng sai thời điểm, chúc em hạnh phúc'.

Các cô gái ạ, đối với đàn ông, tình yêu không bao giờ là duy nhất, nó xếp sau sự nghiệp, sau gia đình... Họ không bao giờ muốn kết hôn với một người khi trong tay chưa có gì, nhưng đến khi họ có nhà, có xe, thì họ lại cảm thấy bạn không phải là người phù hợp nữa. Chúng ta không thể yêu một cách mơ hồ, không biết bản thân mình và người đó sẽ dắt tay nhau đi tới đâu như vậy.

Điều đau lòng nhất của một người con gái, không phải họ không kiên trì, không phải không có đối tượng để kết hôn, không phải họ tham hư danh vật chất rồi bị bỏ rơi, mà là khi họ muốn xây dựng tổ ấm với một người, thì người ấy không có ý định kết hôn với họ. Và sau này đám cưới của người ấy, bạn cũng không phải là cô dâu.

Qua dại khờ rồi sẽ lớn khôn, nhưng chừng ấy năm để hy sinh cho một mối tình cũng là quá đủ. Thôi thì những cô gái 27, 28 tuổi, nếu thanh xuân của bạn đã ở bên một người, mà người ấy không dắt bạn được vào lễ đường, không cho bạn một niềm tin thực sự về một tổ ấm, thì hãy dũng cảm mà đặt mọi thứ xuống, chọn cho mình một lối đi khác, chọn cho mình một người khác mà bạn biết chắc họ sẽ dẫn mình qua những mênh mông, sợ hãi và mang đến hạnh phúc đủ đầy mà bạn xứng đáng được nhận.

Đăng bởi Dung Nhi (dungnhi****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Yêu Hết Lòng Có Được Chân Thành của Thu Thủy trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Thanh xuân để yêu ai đó hoặc chỉ để ăn và ngủ

Bởi trên đời này còn nhiều niềm vui thú nếu chúng ta chưa tìm được một nửa để yêu thương.

Trời lạnh thế này, giá có người yêu thì thích nhỉ!

Mùa đông này đúng là mùa tìm ‘gấu’, để yêu để thương để nhớ, để mà ôm chặt thật chặt cùng đi qua mùa giá rét. Nghĩ mà đã thấy thích nhỉ…

Con gái nếu chưa 30, cứ bình tĩnh mà độc thân thôi!

Tình yêu ấy à, nhiều lúc dở hơi lắm, lúc độc thân thì muốn có người yêu cho bằng được, đến lúc có rồi thì lắm khi chỉ muốn buông. Thế nên là con gái nếu chưa 30, cứ bình tĩnh mà độc thân đi, không phải vội!

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Phải Nghe Khi Thất Vọng

20 Bài hát | 7 Video | 3 Album

Những Bản Hit Của Thế Hệ 8x 9x

25 Bài hát | 13 Video | 5 Album

Chiều Buồn Nghe Gì

24 Bài hát | 10 Video | 7 Album

20 Nữ Nghệ Sĩ Được Yêu Thích

20 Bài hát | 18 Video | 2 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study