Gửi bạn đời tương lai - năm tôi vừa tròn 27 tuổi

Bạn đời tương lai à, năm mình 27 tuổi, mình nhận ra rằng, giữa những sự yếu đuối đã qua, mình vẫn mong sau này được gặp bạn.

 

Cuối Cùng Anh Cũng Đến - Hari Won 

Người ta thường nói gì về những cô gái 27 tuổi? Về một mái ấm gia đình, về một công việc sáng đi chiều về, về những câu chuyện dang dở giữa mẹ chồng và nàng dâu… Lẽ thường các cô gái 27 tuổi sẽ đau đầu với những chuyện như thế lắm, thế mà giờ đây, khi mình vừa tròn 27 tuổi, mình lại như không - giống - lẽ - thường.

Người ta thường nói gì về những cô gái 27 tuổi? Ảnh minh họa: Đỗ Tuấn Linh.

Những cô gái 27 tuổi và chiếc quạt điện mùa đông

Năm 25 tuổi, mình đọc được câu 'Phụ nữ sau 25 tuổi không khác gì quạt điện giữa mùa đông, để đâu cũng thấy không hợp, ngay cả bố mẹ đẻ cũng chê mình chiếm chỗ trong nhà'. Lúc ấy mình yên tâm lắm, vì vẫn may rằng mình mới 25 tuổi, tức là mình còn có hẳn một năm để sống khác cái quạt điện mùa đông ấy. Bẵng qua tuổi 26, mình vu vơ mà quên mất chuyện cái quạt điện vì còn bận bao chuyện ở cơ quan. Thế rồi đùng một cái mình sang 27.

Dù bố mẹ giờ đã nghĩ mình thành cái quạt điện nằm giữa nhà mùa đông rồi, thi thoảng cũng nhắc khéo rằng em gái nhà bên thua đến vài tuổi cũng đã lấy chồng rồi đó, rồi bà Phương bên cạnh cũng có cháu bế rồi. Thế mà mình vẫn hồn nhiên lắm, mở ngay cho mẹ bài 'Bao giờ lấy chồng?' rồi cười hớn hở thông báo rằng xuân này con chưa lấy chồng đâu, lại còn đòi mẹ mừng tuổi.

Nếu như vài năm trước, việc trở thành gái ế đơn giản chỉ là chưa có nổi một anh người yêu, hay đơn giản thấy các bạn có người yêu rồi mà mình không có thì cũng thấy thiếu thiếu. Còn giờ đây thì khác rồi, dù luôn tỏ ra tươi vui nhưng trong lòng những cô gái 27 tuổi luôn phải chịu một áp lực vô hình từ mọi phía, từ bố mẹ, gia đình, bạn bè, xã hội.

Chiếc quạt điện mùa đông năm nay bỗng bớt đi vài phần vui tươi… Nhưng ý nghĩ ấy chỉ đôi khi mệt mỏi quá mới xuất hiện thôi, còn bình thường mình vẫn dở hơi, hâm hấp lắm.

Bạn đời tương lai à, tất cả những sự dịu dàng này sẽ dành cho bạn

Có những cô gái vì đến tuổi lấy chồng nên quyết định lấy một ai đó, có thể không phải là người yêu nhất, nhưng là người đến đúng thời điểm nhất. Có những cô gái, vì áp lực lấy chồng nên quyết định lấy một ai đó 'có vẻ được' là tốt rồi.

Còn riêng những chiếc quạt điện mùa đông, dù bị cả thiên hạ soi mói, đôi khi nhìn với ánh mắt 'cũng già rồi đấy' nhưng nhất quyết không chịu biến thành một chiếc chăn bông mà ai ai cũng yêu thương mùa lạnh giá.

Những cô gái đôi khi chẳng lo lắng ngày mai mình sẽ mặc gì, để tóc gì, kẻ mắt tô môi như thế nào, nhưng đôi khi lại dành đến vài tiếng đồng hồ chỉ để xem review một màu son mới nổi. Những cô gái của sự giản đơn mà phức tạp lạ lùng.

Những cô gái thay vì lên mạng theo lời của mấy đứa em, hì hụi gõ bàn phím để setup cho những cuộc hẹn hò hay mai mối, thì lại làm những điều mình thích, ngồi xem chương trình của thần tượng, cười như vớ được vàng khi gặp một cuốn sách hay. Vui thì cười, buồn lại khóc chứ chẳng buồn đeo cái mặt nạ nào lên mặt.

Những cô gái luôn bị đánh giá là khó tính, khó chiều khi nhất quyết phải giặt đồ bằng tay, ăn xong là phải dọn dẹp sạch sẽ ngay cho bằng được, rồi đến cái lỗi chính tả của đứa em cũng phải sửa nếu không thì 'ngứa mắt' lắm nhưng lắm lúc lại dễ dãi, buông thả kinh khủng khi 'thế nào cũng được'.

Trong những cô gái ấy có mình, năm mình 27 tuổi. Mình từng thấy tình yêu là một điều gì đó thật lãng phí khi những mối tình đi qua chỉ mang thêm những vết thương. Mình từng khóc như mưa, từng yếu đuối, từng thấy bản thân thật nhỏ nhen, ích kỷ, xấu tính và chẳng ai yêu thương nổi giữa cuộc đời này.

Bạn đời tương lai à, năm mình 27 tuổi, mình nhận ra rằng, giữa những sự yếu đuối đã qua, mình vẫn mong sau này được gặp bạn. Ảnh minh họa.

Nhưng bạn đời tương lai à, năm mình 27 tuổi, mình nhận ra rằng, giữa những sự yếu đuối đã qua, mình vẫn mong sau này được gặp bạn. Mình chẳng vội đâu, mỗi ngày vẫn cố gắng để trở nên xinh đẹp, dịu dàng dù có lúc công việc bận rộn đến nỗi trở về nhà đã 10h đêm nhưng vẫn cố nấu một bát canh thật ngọt, vì nghĩ sau này bạn cũng cần như vậy.

Mình vẫn cố gắng để bản thân trở nên thật tốt, thật giỏi. Mình cố gắng đọc nhiều sách để thấy thế giới xung quanh cũng vô vàn điều đáng yêu lắm. Hôm nào rảnh ở nhà lại vu vơ cắm mấy bông hoa khô, giặt phơi chăn gối thơm thơm mùi nắng.

Mình còn nghĩ mình phải giảm béo, mình phải tập thể dục để khỏe vì có khỏe thì làm gì cũng được. Ai lại trở thành một 'bà cô' hom hem bao giờ.

Và chợt nhận ra, những điều trong trẻo này mình đều muốn dành cho bạn.

Bạn đời tương lai à, dù sau này mình có xấu xí già nua đến thế nào đi nữa, thì những sự dịu dàng, yêu thương mình chắt góp vẫn sẽ dành cho bạn. Mình sẽ để dành cho tất cả - cho bạn.

Còn bây giờ, trước khi gặp được bạn, mình nghĩ mình cứ phải xinh đẹp và lạc quan để làm nốt bổn phận của một chiếc quạt điện mùa đông bạn nhỉ!

Đăng bởi Dung Nhi (dungnhi****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Cuối Cùng Anh Cũng Đến của ca sĩ Hari Won trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Không phải kiêu ngạo, chỉ là thích một người không phải điều dễ dàng

Người ta bảo em kiêu nên không tìm một bờ vai nào để dựa vào, nhưng người ta đâu biết, em chọn cô đơn còn dễ hơn yêu thương một người.

Khi crush có người yêu, cũng là lúc chúng ta nên tỉnh mộng đi thôi

'Nếu anh đã vì người khác mà bung rộng tán ô thì việc gì em phải chờ đợi dưới cơn mưa đổ!'...

Xin lỗi nhé, cuối cùng em vẫn không thể trở thành mẫu hình mà anh thích

Đã đến lúc em từ bỏ đoạn tình cảm từ một phía này, có lẽ đời này chẳng ai có thể đeo đuổi mãi một người không thuộc về mình được.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Thứ Hai Lười Biếng

16 Bài hát | 9 Video | 3 Album

Chào Ngày Mới

15 Bài hát | 3 Video | 2 Album

Cafe Cùng Công Việc

15 Bài hát | 11 Video | 8 Album

Thứ 2 Là Ngày Đầu Tuần

24 Bài hát | 15 Video | 2 Album

Những Ca Khúc Bolero Về Tình Yêu Đã Qua

23 Bài hát | 6 Video | 6 Album

Những Bài Hát Cho Đầu Tuần Nhộn Nhịp

25 Bài hát | 12 Video | 4 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox