Gom đủ thất vọng rồi, vậy đành buông tay thôi!

Thực ra trong trái tim tôi vẫn còn thương người ấy, nhưng chính họ đã làm tôi thất vọng quá nhiều. Vì vậy, tôi chọn từ bỏ.

 

Cần Một Điểm Tựa - Nhật Kim Anh

Tôi từng nghĩ tôi và người đó là duyên phận, vì vậy tôi luôn cố chấp để được ở bên người ấy, ngay cả khi họ làm tổn thương mình. Một lần thua thiệt, hai lần thua thiệt, nhiều lần thua thiệt tôi vẫn tìm lý do để bào chữa cho người ấy.

Người ấy đến muộn, tôi dỗi một chút rồi nghĩ rằng người ấy bận.

Người ấy bỏ qua tôi, tôi dỗi một chút rồi nghĩ rằng còn bao nhiêu mối bận tâm, công việc bộn bề.

Người ấy thất hẹn với tôi, tôi dỗi một chút rồi nghĩ rằng cuộc sống đã quá mệt mỏi rồi, đừng làm cho nhau thêm đau đầu.

Thế nhưng, ngay cả một lời giải thích, người ấy cũng không còn dành cho tôi nữa. Tôi cam tâm tình nguyện làm kẻ ngốc lâu như thế đấy, cuối cùng cũng gom đủ thất vọng để buông xuôi một đoạn tình cảm.

Có ai từng hiểu cảm giác cô đơn trong chính tình yêu của mình chưa? Điều đó còn tồi tệ hơn cả khi cô đơn lúc chỉ có một mình. Trong tình yêu này, tôi dường như không còn là chính mình nữa. Hy sinh quá nhiều cho người mình thương, nhưng rồi chợt nhận ra, sự hy sinh ấy cũng chẳng đáng để người ấy cảm động.

Tôi bước 1 bước, người ấy lùi 99 bước, càng cố gắng, càng cách xa nhau. Hóa ra, cho đến khi nỗi thất vọng được gom lại càng ngày càng lớn, thì chúng ta cũng có đủ dũng khí để buông tay. Tôi thua rồi, thua thời gian, thua áp lực, thua người ấy. Thua vì ngay cả một cơ hội, một ý nghĩ để tiếp tục cũng không còn.

Có ai từng hiểu cảm giác cô đơn trong chính tình yêu của mình chưa? Điều đó còn tồi tệ hơn cả khi cô đơn lúc chỉ có một mình. Ảnh minh họa.

Chúng ta dại khờ nhiều quá. Những tưởng thanh xuân dồn hết tình yêu cho một người thì ắt hẳn được người ta trân trọng, nhưng vốn dĩ không đúng người nên chi bằng kết thúc sớm. Tôi chợt nhận ra chúng ta có thể ngốc nghếch nhưng đừng tốn cả tuổi xuân để ngược đãi chính mình. Không biết rằng đã bao lần tôi vì người ta mà khiến mình khổ sở, không biết bao lần tôi muốn người ấy vui mà tự làm đau mình. Tôi nghĩ rằng yêu thì phải vui tươi, thế nhưng nhiều lúc không cảm nhận được rằng mình đang yêu, đến một hơi ấm cũng không có.

Trên đời này rốt cuộc cũng chẳng có gì là mãi mãi, tình yêu cũng chỉ là đi cùng nhau một đoạn đường. Đến một ngã ba, ngã tư nào đó thì chúng ta rẽ một hướng, còn người kia rẽ hướng khác. Mỗi lần như thế chắc hẳn không tránh khỏi sự trống trải, hụt hẫng, nhưng rồi chắc chắn tôi sẽ bước nhanh hơn. Người đó từng là duyên phận nhưng là duyên phận của một đoạn đường ngắn ngủi.

Sau những đổ vỡ, chỉ mong trái tim được chữa lành, tôi cũng mệt rồi, không muốn yêu nữa. Chí ít là bây giờ không muốn. Tôi cần thời gian để nhìn lại mình, nhìn lại cuộc tình bị người ấy bào mòn hết sạch, để rồi cất thật kỹ vào sâu trái tim, không để người ta làm mình đau thêm một lần nữa.

Những người từng tổn thương như tôi và bạn, xứng đáng được hạnh phúc ngay cả khi hạnh phúc ấy rất khó để có được. Còn đối với người làm chúng ta thất vọng quá nhiều, thì từ bỏ đi, bởi càng nắm càng đau, càng cố càng không thể nhìn thấy tương lai. Duyên phận thực sự chính là gặp người nhất định yêu ta, ngay cả khi chúng ta đang trong giông bão…

Đăng bởi November (theo Baodatviet.vn)

Nếu yêu thích bài hát Cần Một Điểm Tựa của Nhật Kim Anh trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Nếu đã không quyết đoán, có không giữ thì mất đừng tìm

Đến một lúc nào đó anh quay về mà không thấy em ở đây nữa, thì hãy nhớ rằng ngày hôm qua anh đã từng lưỡng lự với tình yêu này, bỏ mặc em một mình cô đơn.

Thôi, đừng yêu đơn phương nữa!

Hãy cứ cam đảm mà nói yêu đi, đừng yêu đơn phương nữa, vì một người xứng đáng, sao ta lại để họ tuột mất?

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim họ, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Tết Đến Xuân Về

20 Bài hát | 16 Video | 13 Album

Chúc Mừng Năm Mới

22 Bài hát | 24 Video | 6 Album

Tỏ Tình Dễ Thương

20 Bài hát | 9 Video | 5 Album

Happy Valentine's Day

24 Bài hát | 12 Video | 9 Album

Nhạc Cho Người Đang Yêu

22 Bài hát | 14 Video | 10 Album

Những Ngày Cuối Năm

19 Bài hát | 13 Video | 4 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study