Em dùng thanh xuân của mình để yêu anh, nhưng rồi chẳng thể bên anh

Những năm tháng đó em từng làm những chuyện ngu ngốc nhất để được anh chú ý, nhưng rồi thanh xuân cũng trôi đi, dù cố gắng đến bao nhiêu thì cuối cùng em vẫn chẳng phải là người anh nắm tay cuối cùng.

 

Làm Sao Trốn Tránh - Bảo Anh  

Tặng anh, thời thanh xuân của em…

Chắc hẳn mỗi người trong tuổi đẹp nhất của đời mình đều có một người ở trong lòng. Đó là người có thể khiến một ngày ảm đạm bỗng dưng trong xanh, người ấy có thể khiến em đang buồn cũng phải bật cười, người ấy ở trong tim em, ở trong trí nhớ của em, ở suy nghĩ của em, là người em trân trọng nhất.

Em nghĩ mình cứ thế có thể đi bên cạnh người ấy cả đời cũng không biết mỏi mệt, dù nhiều lần người đó có làm em đau, làm em khóc. Em từng nghĩ nếu như có thể từng ngày sống bên nhau mà không cần lo nghĩ đến ngày sau ra sao, thì chắc hẳn là hạnh phúc lắm rồi.

Hóa ra khi yêu thì cô gái nào cũng trở nên ngốc ngếch đến vậy. Tìm hiểu anh thích ăn gì, thích làm gì, thích mặc thế nào rồi bỗng dưng như nắm rõ cả thói quen, cả sở thích và lấy đó làm thói quen, sở thích của mình. Thế giới của em xoay quanh thế giới của anh, từng ngày từng ngày trôi đi đều thấy mình chuyển động vòng quanh anh như vậy, chưa một chút lơ là.

Em còn làm cả những chuyện ngốc nghếch là cùng mấy đứa bạn bói tên của anh và em, bói ngày sinh của anh và em, giả dụ mà nó có ra kết quả không được như em mong muốn thì em vẫn chẹp miệng rằng cái này sai rồi, chẳng phải chúng ta vẫn hợp nhau đó hay sao.

Vì tình yêu không phải là tất cả trong cuộc đời này, nên chúng mình vẫn phải sống, vẫn phải mỉm cười. Ảnh minh họa.

Những năm tháng yêu anh không biết em đã làm bao nhiêu chuyện ngây thơ nhất, từ viết thơ tình trong mấy tập giấy, lúi húi vẽ tranh về ngôi nhà nhỏ của tụi mình, đến ước trước mưa sao băng, đếm cánh hoa, đếm từng bước đi trên vỉa hè… chỉ để tìm ra một vạn khả năng anh yêu em nhiều bao nhiêu.

Em đã dùng trọn thanh xuân của mình để yêu anh, để chờ đợi anh, nhưng cuối cùng cũng chẳng thể bên anh. Em chẳng tiếc tháng năm, nhưng em tiếc tình yêu của mình dành cho anh nhiều đến thế. Tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau, chúng ta đã gặp nhau, đã thương nhau và cứ nghĩ tình yêu đó là duy nhất. Nhưng rồi nó thua hiện thực, thua khoảng cách, thua những giận hờn, trách móc, thế rồi cứ dần xa nhau.

Em cứ nghĩ rằng em sẽ không bao giờ để anh cách em xa đến thế, dù có thế nào thì vẫn phải níu anh ở lại. Rồi em mỏi mệt cứ phải chạy theo anh. Vì em chẳng còn tìm được cảm giác an toàn khi ở bên anh nữa. Chắc duyên mỏng nên tình chẳng thể sâu.

Chúng ta có hàng vạn ký ức để nhớ, nhưng có lẽ với tình yêu này, em sẽ giữ những điều ngọt ngào nhất khi còn ở bên anh. Về chàng trai vì em mà nhường nhịn, vì em mà kiên nhẫn, vì em mà cố gắng. Về chàng trai vì yêu anh nên em bớt đỏng đảnh, vì anh nên em lớn lên từng ngày, vì anh nên em vẫn mong mình thật hoàn thiện, để là niềm tự hào của anh.

Anh ạ, thời gian của chúng ta không còn nhiều như lúc trước, tình yêu của chúng ta đã dừng lại ở một điểm đến sau lưng chúng mình rồi. Em chẳng còn trách anh nữa, mỗi người đều có một lựa chọn, một con đường đi, chỉ có điều không đi cùng nhau.

Vì tình yêu không phải là tất cả trong cuộc đời này, nên chúng mình vẫn phải sống, vẫn phải hạnh phúc, mỉm cười.

Tạm biệt nhé, tuổi xuân của em!

Đăng bởi Aquarius (baobinh****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Làm Sao Trốn Tránh của ca sĩ Bảo Anh trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Thời đại gái ế lên ngôi, những cô gái chưa chồng chưa người yêu có giá thế nào?

Dù người ta gọi chúng mình là gái ế, cũng kệ họ, chỉ cần đừng bao giờ nghĩ mình ế, tự làm mình già đi, xấu hơn, thiếu tự tin. Hãy sống tươi vui và xinh đẹp như một nữ hoàng, để thấy gái ế này cũng đáng yêu lắm đấy!

Tiện thể đang lúc độc thân, hãy kịp làm những điều điên rồ nhất!

Hãy làm những việc mà bạn thích, bởi độc thân là thời gian tự do để bạn điên khùng và được sống 'nguyên bản' là chính mình.

Có một kiểu người cô đơn quá lâu, lại không muốn yêu đương gì nữa

Cảm giác một mình có thể làm mọi việc, những niềm vui không từ yêu đương mà thành giờ đã trở nên quen thuộc đến nỗi, không ai bên cạnh cũng chẳng sao.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Cho Đầu Tuần Tràn Đầy Năng Lượng

25 Bài hát | 12 Video | 2 Album

Nhạc DJ Không Thể Bỏ Qua

25 Bài hát | 21 Video | 0 Album

Những Bản Pop Việt Hay Nhất Về Chia Tay

22 Bài hát | 11 Video | 6 Album

Những Bản Nhạc Quảng Cáo Hay Nhất

17 Bài hát | 8 Video | 0 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study