Đôi khi hãy đi thật xa, để biết người ấy có đủ yêu mà giữ em ở lại hay không

Một tuần, 2 tuần, cũng có thể là vài tháng… Hãy đi thật xa để biết người ấy có yêu em mà giữ em ở lại? Hay em trong mắt người ấy cũng chỉ là một điều gì đó vô hình mà thôi.

 

Em Muốn Quên - Miu Lê

Này cô gái, có phải em đang mệt lắm không? Không phải em mệt vì ngày hôm nay trời trở gió mà quên mang theo áo ấm, cũng chẳng phải em mệt vì công việc ngập đầu mà ông sếp thì ngày nào cũng nhăn nhăn nhó nhó, hết bắt em làm việc này rồi lại bắt em chạy đi nơi khác… Mà em mệt vì nhớ một ai đó - vì một mối quan hệ mơ hồ không tên nào đó.

Em biết không, những mối quan hệ không thể gọi tên xưa nay vẫn khiến hàng ngàn, hàng vạn trái tim phải đau đớn, tổn thương như thế đấy. Mà cái nỗi đau ấy cũng thật khó gọi tên, chẳng thể khiến em bung lên mà òa khóc thành sông thành suối, lại chẳng thể để em gạt đi, thời gian cũng chẳng xóa nhòa. Cái thứ chẳng thể gọi tên ấy cứ thể khiến em trở nên héo hon đi từng ngày.

Giữ một mối quan hệ không thể gọi tên khiến em tổn thương, đau mà chẳng thể òa lên để khóc. Ảnh minh họa.

Tôi không khuyên em nên từ bỏ nỗi nhớ nhung ai đó, tôi cũng chẳng khuyên em kết thúc mối quan hệ mơ hồ không tên ấy, vì tôi hiểu trên cuộc đời này tình yêu là một điều gì đó thật khó nắm bắt, thật khó giải thích và cũng có trăm ngàn ngã rẽ, trăm ngàn lý do để khiến chúng ta nhung nhớ một người vốn dĩ là xa lạ.

Nhưng cô gái ạ, đợi chờ chưa bao giờ là hạnh phúc, có chăng đó chỉ lời ngụy biện của những kẻ yêu nhau mà gặp trắc trở không thể bên nhau, còn trong những mối quan hệ không tên, đợi chờ chỉ khiến người ta thêm sầu khổ. Vậy nên, nếu cảm thấy quá mệt mỏi vì cứ cố níu giữ một mối quan hệ như thế, thì tại sao em không thử đi đâu đó thật xa, không thử biến mất trước mặt người ấy. Một tuần, 2 tuần, cũng có thể là vài tháng… Hãy đi thật xa để biết người ấy có yêu em mà giữ em ở lại? Hay em trong mắt người ấy cũng chỉ là một điều gì đó vô hình mà thôi.

Hãy cứ nghĩ rằng biến mất không phải là em từ bỏ, biến mất là em đang cho người ấy một cơ hội - cơ hội để nhận ra sự tồn tại của em, rằng em không phải là người vô hình, rằng em rất yêu người ấy nhưng cũng rất tỉnh táo trong mối quan hệ này. Biến mất cũng là em đang tự cho mình một cơ hội để cân nhắc lại những cảm xúc của bản thân: Liệu người ấy có đáng để em bất chấp tất cả, chấp nhận tổn thương mà không thể buông bỏ?

Em biết không, có ai đó đã từng nói: Khi yêu một người với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi phải chia xa. Khi em yêu một ai đó và đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi, hoặc là em hãy ra đi, bởi nếu đó là tình yêu đích thực thì chắc chắn nó sẽ quay trở về.

Đôi khi hãy đi đâu đó thật xa, biến mất khỏi tầm mắt của người ấy để biết họ có yêu em mà giữ em ở lại hay không. Ảnh minh họa.

Quá thân thuộc sẽ thành nhàm chán, quá quan tâm sẽ thành bó buộc, quá yêu thương sẽ có lúc đau lòng, quá sâu đậm sẽ có lúc nhạt nhòa… Hãy giữ tất cả chỉ là một chút thôi!

Em đừng lo, đừng ngần ngại về khoảng cách, bởi tình yêu cũng giống như ngọn lửa trong gió, gió có thể thổi tắt những ngọn lửa nhỏ nhưng lại thổi bùng những ngọn lửa lớn… Điều em cần làm duy nhất chỉ là chờ đợi để nhìn xem ngọn lửa ấy trong lòng người đó và cả trong chính bản thân em là một ngọn lửa lớn hay cũng chỉ là những tia lửa nhỏ bé mà thôi.

Hãy cứ an yên sống tạm những ngày khuất xa người ấy em nhé, và hãy sẵn sàng cho một sự trở lại 'thật cao đầu'!

Đăng bởi Tiin Tiin (yeutiin****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Em Muốn Quên của ca sĩ Miu Lê trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Xin đừng gọi chúng tôi là gái 'ế', chúng tôi chỉ đang độc thân thôi!

Chúng em có phải mớ rau ngoài chợ hay mấy món hàng ở tạp hóa đâu mà cứ kêu chúng tôi ‘ế’, chỉ là tình chưa đến thì chưa có người yêu thôi mà!

Trước khi trưởng thành, những chàng trai thường bỏ lỡ người con gái mình yêu thương nhất

Khi còn trẻ, người ta mải miết chạy theo nhiều thứ, giằng co lựa chọn giữa đam mê, sự nghiệp và tình yêu. Và mãi tới sau này, khi trưởng thành rồi ngoảnh lại đã bỏ lỡ người con gái mình yêu thương nhất, tất cả chỉ còn lại tiếc nuối.

Trước giông bão người ta chọn cách chối bỏ thì tình yêu ấy nên để gió cuốn đi thôi cô gái ạ!

Một trong những điều buồn thương nhất trong tình yêu có lẽ là khi biết tình yêu của người ta không thực lòng đủ lớn để cùng nhau nắm tay qua giông bão biển bờ. Rồi cũng đến lúc phải buông bỏ giấc mơ của riêng mình.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Tri Ân 70 Năm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ

26 Bài hát | 6 Video | 2 Album

100 Bài Hát Tình Yêu Hay Nhất

100 Bài hát | 20 Video | 6 Album

100 Bài Hát Nhạc Phim Hay Nhất

100 Bài hát | 60 Video | 3 Album

100 Bài Hát Nhạc Hàn Nghe Nhiều Nhất

100 Bài hát | 100 Video | 20 Album

Những Bài Hit Mới

30 Bài hát | 30 Video | 15 Album

Hạnh Phúc Nhé

25 Bài hát | 15 Video | 6 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study