Đôi khi hãy đi thật xa, để biết người ấy có đủ yêu mà giữ em ở lại hay không

Một tuần, 2 tuần, cũng có thể là vài tháng… Hãy đi thật xa để biết người ấy có yêu em mà giữ em ở lại? Hay em trong mắt người ấy cũng chỉ là một điều gì đó vô hình mà thôi.

 

Em Muốn Quên - Miu Lê

Này cô gái, có phải em đang mệt lắm không? Không phải em mệt vì ngày hôm nay trời trở gió mà quên mang theo áo ấm, cũng chẳng phải em mệt vì công việc ngập đầu mà ông sếp thì ngày nào cũng nhăn nhăn nhó nhó, hết bắt em làm việc này rồi lại bắt em chạy đi nơi khác… Mà em mệt vì nhớ một ai đó - vì một mối quan hệ mơ hồ không tên nào đó.

Em biết không, những mối quan hệ không thể gọi tên xưa nay vẫn khiến hàng ngàn, hàng vạn trái tim phải đau đớn, tổn thương như thế đấy. Mà cái nỗi đau ấy cũng thật khó gọi tên, chẳng thể khiến em bung lên mà òa khóc thành sông thành suối, lại chẳng thể để em gạt đi, thời gian cũng chẳng xóa nhòa. Cái thứ chẳng thể gọi tên ấy cứ thể khiến em trở nên héo hon đi từng ngày.

Giữ một mối quan hệ không thể gọi tên khiến em tổn thương, đau mà chẳng thể òa lên để khóc. Ảnh minh họa.

Tôi không khuyên em nên từ bỏ nỗi nhớ nhung ai đó, tôi cũng chẳng khuyên em kết thúc mối quan hệ mơ hồ không tên ấy, vì tôi hiểu trên cuộc đời này tình yêu là một điều gì đó thật khó nắm bắt, thật khó giải thích và cũng có trăm ngàn ngã rẽ, trăm ngàn lý do để khiến chúng ta nhung nhớ một người vốn dĩ là xa lạ.

Nhưng cô gái ạ, đợi chờ chưa bao giờ là hạnh phúc, có chăng đó chỉ lời ngụy biện của những kẻ yêu nhau mà gặp trắc trở không thể bên nhau, còn trong những mối quan hệ không tên, đợi chờ chỉ khiến người ta thêm sầu khổ. Vậy nên, nếu cảm thấy quá mệt mỏi vì cứ cố níu giữ một mối quan hệ như thế, thì tại sao em không thử đi đâu đó thật xa, không thử biến mất trước mặt người ấy. Một tuần, 2 tuần, cũng có thể là vài tháng… Hãy đi thật xa để biết người ấy có yêu em mà giữ em ở lại? Hay em trong mắt người ấy cũng chỉ là một điều gì đó vô hình mà thôi.

Hãy cứ nghĩ rằng biến mất không phải là em từ bỏ, biến mất là em đang cho người ấy một cơ hội - cơ hội để nhận ra sự tồn tại của em, rằng em không phải là người vô hình, rằng em rất yêu người ấy nhưng cũng rất tỉnh táo trong mối quan hệ này. Biến mất cũng là em đang tự cho mình một cơ hội để cân nhắc lại những cảm xúc của bản thân: Liệu người ấy có đáng để em bất chấp tất cả, chấp nhận tổn thương mà không thể buông bỏ?

Em biết không, có ai đó đã từng nói: Khi yêu một người với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi phải chia xa. Khi em yêu một ai đó và đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi, hoặc là em hãy ra đi, bởi nếu đó là tình yêu đích thực thì chắc chắn nó sẽ quay trở về.

Đôi khi hãy đi đâu đó thật xa, biến mất khỏi tầm mắt của người ấy để biết họ có yêu em mà giữ em ở lại hay không. Ảnh minh họa.

Quá thân thuộc sẽ thành nhàm chán, quá quan tâm sẽ thành bó buộc, quá yêu thương sẽ có lúc đau lòng, quá sâu đậm sẽ có lúc nhạt nhòa… Hãy giữ tất cả chỉ là một chút thôi!

Em đừng lo, đừng ngần ngại về khoảng cách, bởi tình yêu cũng giống như ngọn lửa trong gió, gió có thể thổi tắt những ngọn lửa nhỏ nhưng lại thổi bùng những ngọn lửa lớn… Điều em cần làm duy nhất chỉ là chờ đợi để nhìn xem ngọn lửa ấy trong lòng người đó và cả trong chính bản thân em là một ngọn lửa lớn hay cũng chỉ là những tia lửa nhỏ bé mà thôi.

Hãy cứ an yên sống tạm những ngày khuất xa người ấy em nhé, và hãy sẵn sàng cho một sự trở lại 'thật cao đầu'!

Đăng bởi Tiin Tiin (yeutiin****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Em Muốn Quên của ca sĩ Miu Lê trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Nếu đã không quyết đoán, có không giữ thì mất đừng tìm

Đến một lúc nào đó anh quay về mà không thấy em ở đây nữa, thì hãy nhớ rằng ngày hôm qua anh đã từng lưỡng lự với tình yêu này, bỏ mặc em một mình cô đơn.

Thôi, đừng yêu đơn phương nữa!

Hãy cứ cam đảm mà nói yêu đi, đừng yêu đơn phương nữa, vì một người xứng đáng, sao ta lại để họ tuột mất?

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim họ, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Tết Đến Xuân Về

20 Bài hát | 16 Video | 13 Album

Chúc Mừng Năm Mới

22 Bài hát | 24 Video | 6 Album

Tỏ Tình Dễ Thương

20 Bài hát | 9 Video | 5 Album

Happy Valentine's Day

24 Bài hát | 12 Video | 9 Album

Nhạc Cho Người Đang Yêu

22 Bài hát | 14 Video | 10 Album

Những Ngày Cuối Năm

19 Bài hát | 13 Video | 4 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study