Đinh Hương, Đen Vâu 'đi ngược trào lưu' âm nhạc thị trường

Á quân Giọng hát Việt 2013 cùng chủ nhân ca khúc ‘Đưa nhau đi trốn’ chia sẻ về quyết định ‘đi ngược’ với những dòng âm nhạc khác biệt là Blue jazz, rap.

Chương trình đồng hành cùng nghệ sĩ nằm trong chuỗi hoạt động của lễ trao giải Keeng Young Awards 2017 (KYA ) đã giúp các nghệ sỹ trẻ trải lòng về hành trình âm nhạc thử thách của chính bản thân. Trong tập 1 phát sóng, Đinh Hương và Đen là hai cái tên được lựa chọn, sáng giá trong các hạng mục đề cử khi tạo được hàng loạt ‘hit' trong năm.

Cả hai đều là những nghệ sĩ đi ngược lại trào lưu âm nhạc thị trường, chọn Blue jazz, rap trở thành đam mê và đường đi lâu dài trong sự nghiệp. Nếu âm nhạc điện tử, những bản Ballad ngọt ngào trở thành trào lưu âm nhạc Việt 2017 thì hai thể loại của Đinh Hương, Đen trở thành làn gió mới lạ.

Á quân Giọng hát Việt 2013 chọn cho mình dòng nhạc Blue jazz, Blue soul làm hướng đi chính. Cô có niềm đam mê đặc biệt bởi chất da diết vừa đủ, sự sang trọng và cách thỏa mãn tâm hồn nghệ sĩ trong dòng nhạc. Ngay từ những ngày đầu tiên tham gia Giọng hát Việt 2013, Đinh Hương đã chọn ca khúc ‘Warwick avenue' mở màn cho cuộc chiến của những tài năng âm nhạc.

Học trò Hồ Ngọc Hà không quá lo lắng, bận tâm tới thành công của bạn bè đồng trang lứa. Cô tự nhận mình là người tham lam, muốn có thời gian để thẩm định thể loại âm nhạc cũng như sự đánh giá của nghệ sĩ đi trước. Cô nói: ‘Hương muốn sự thành công của mình phải tiệm cận giữa ba yếu tố: bản thân, khán giả và giới chuyên môn'.

Đen đến với nhạc Rap từ những năm 2009 với bài hát đầu tiên thu âm bằng máy tính. Anh chia sẻ cảm giác hồi hộp, lo lắng trong những phút giây đầu tiên chập chững bước vào nghề. Chương trình Bài hát Việt là sân khấu đầu tiên của chàng rapper với ca khúc ‘Cây bàng'.

Anh cho biết, Rap là một cuộc chơi của câu chữ, người nghệ sĩ có thể biến đổi ý nghĩa của bài hát nhiều hơn, tự do thể hiện bản thân, cá tính và sự phóng khoáng.

Hai nghệ sĩ trẻ với những sự lựa chọn là dòng nhạc kén người nghe đã chinh phục được nhiều khán giả trẻ. Mặc cho có nhiều định kiến hay thành công ‘nở muộn' thế nhưng Đinh Hương và Đen vẫn kiên định với điều mình đã chọn.

Mới mọi người đón xem tập 1 Chuỗi đồng hành cùng Keeng Young Awards với Đen và Đinh Hương tại đây

CÁC TIN KHÁC

1 triệu bài hát trong túi bạn – hoàn toàn miễn phí!

Chiếc iPod chứa 1000 bài hát. Nhưng cộng đồng âm nhạc Keeng.vn trên di động có hàng triệu bài hát và theo bạn đến bất cứ đâu!

Keeng.vn - Cùng bạn chia sẻ cảm xúc bằng âm nhạc

Rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá ở trang nghe nhạc trực tuyến này!

Keeng Top Idol - Nơi bạn thể hiện tình yêu với thần tượng

Chương trình bình chọn Idol vừa ra mắt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Chuyện Tình Buồn

25 Bài hát | 12 Video | 5 Album

Nhớ Về Tuổi Thơ

21 Bài hát | 7 Video | 6 Album

Tuổi Thơ Tôi

17 Bài hát | 11 Video | 5 Album

Nhạc Cover Xuất Sắc

17 Bài hát | 9 Video | 5 Album

Các DJ Hot Nhất 2017

27 Bài hát | 12 Video | 5 Album

Yêu Đơn Phương

46 Bài hát | 19 Video | 11 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox