Chúng ta yêu hết lòng, vậy mong kết thúc cũng sẽ đi hết nghĩa

Khi yêu, chúng ta đã yêu hết lòng, dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất, thì khi hết yêu cũng nên là như vậy. Đối diện với nhau như những người trưởng thành và kết thúc nó như một lẽ dĩ nhiên.

 

Quên Anh Em Làm Được - Wendy Thảo 

Ngày bắt đầu tình yêu này, chúng ta đã từng bước, từng bước một cùng đi qua những niềm vui bé xíu, những nỗi buồn cỏn con. Em vui vì từ giờ luôn có anh ở đó, chờ đợi em. Em háo hức trông đợi ngày sẽ được cùng anh bước đi với bó hoa cưới và màu váy trắng trong ngày trọng đại. Chúng ta đã cùng trải qua những cái 'đã từng' và những hứa hẹn sẽ chẳng ai bỏ ai ở lại...

Nhưng tình yêu không giữ được người yêu, anh và em vẫn chẳng thể thắng được những cám dỗ ngoài kia sau mỗi lần cãi vã. Chúng ta từ bỏ tình yêu này, bỏ luôn cả quãng thời gian đẹp đẽ đã có với nhau, những thương nhớ, những lời ân cần.

Ban đầu là những lần giận dỗi, rồi cao trào là chuỗi ngày dài im lặng, mâu thuẫn cứ lớn dần lên, trong khi xung quanh chúng ta lại có quá nhiều đối tượng vây quanh chỉ chờ chực nhảy vào mối quan hệ mỏng manh ấy. Và rồi, kết quả sau cùng của hai ta cũng vẫn là lời chia tay bằng một câu nói ngắn ngủi.

Với em, chia tay không đáng buồn, vấn đề là chia tay như thế nào mà thôi. Thứ tình yêu đắt giá của hai người không nên chỉ vẻn vẹn bằng một tin nhắn hay một cuộc điện thoại vài chục giây. Tình yêu bỗng chốc bị rẻ mạt đi vì một hành động thiếu chín chắn, để rồi sau này nếu có vô tình gặp lại nhau cũng chẳng biết phải đối diện như thế nào.

Kẻ muốn kết thúc chỉ đơn giản là trong lòng đã đổi thay, vậy nên họ soạn một dòng tin ngắn rồi nhấn 'send', nhưng nào đâu biết người đón nhận thì uất hận vô vàn. Liệu cảm giác của người cũ từng thương sau chia tay như thế nào anh cũng không buồn bận tâm? Chúng ta đã cùng nắm tay nhau đi khắp những con đường ngang dọc, vậy mà đến một cuộc hẹn cuối để dứt khoát thì lại quá khó khăn thế sao.

Nhưng thôi, dù cho kết thúc của chuyện tình này không như mong muốn thì em cũng vẫn không oán trách anh vì quãng thời gian trước đó chúng ta đã thực sự chân thành.

Khi yêu, chúng ta đã yêu hết lòng, dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất, thì khi hết yêu cũng nên là như vậy. Đối diện với nhau như những người trưởng thành và kết thúc nó như một lẽ dĩ nhiên.

Chúng ta yêu hết lòng thì kết thúc hãy nên hết nghĩa với nhau. Chia tay như những người trưởng thành, bỏ đi hết những cãi vã, buồn khổ và giữ lại những điều đẹp đẽ như ngày đầu gặp nhau để những điều đã qua mãi là kỷ niệm đẹp, được không anh?

Đăng bởi Hoàng Dung (hoangdung****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Quên Anh Em Làm Được của ca sĩ Wendy Thảo trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Con không lấy chồng nữa, con ở với mẹ suốt đời được không?

Mẹ ơi, nếu tình yêu chỉ toàn nỗi buồn và khiến con gái của mẹ đau khổ đến thế, thì hãy cho con mặc kệ miệng lưỡi thế gian để sống với những niềm vui của riêng mình mẹ nhé!

Thà chẳng là gì, còn hơn giữ một mối quan hệ không rõ ràng

Một mối quan hệ không rõ ràng, không thể đặt tên khiến người ta biết bao lần dằn vặt, khổ sở. Cứ thà chẳng là gì, còn hơn giữ mãi một người không thể bước một bước để đến bên mình, còn bản thân cũng chẳng thể đưa tay ra để níu lấy.

Nếu yêu một cô gái từng tổn thương, làm ơn hãy kiên nhẫn

Vì cô ấy sợ một lần nữa trái tim lại đau, lại cảm thấy đơn độc đến yếu mềm. Nếu anh yêu cô ấy thì làm ơn, hãy thật kiên trì…

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Tết Xuân

17 Bài hát | 19 Video | 10 Album

Hit Cũ Ai Cũng Thích

33 Bài hát | 17 Video | 0 Album

EDM

30 Bài hát | 5 Video | 3 Album

Nhạc Bolero

26 Bài hát | 9 Video | 4 Album

Nhạc Hot Việt

333 Bài hát | 416 Video | 231 Album

Nhạc Hot Hàn Quốc

130 Bài hát | 251 Video | 89 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study