Chúng ta yêu hết lòng, vậy mong kết thúc cũng sẽ đi hết nghĩa

Khi yêu, chúng ta đã yêu hết lòng, dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất, thì khi hết yêu cũng nên là như vậy. Đối diện với nhau như những người trưởng thành và kết thúc nó như một lẽ dĩ nhiên.

 

Quên Anh Em Làm Được - Wendy Thảo 

Ngày bắt đầu tình yêu này, chúng ta đã từng bước, từng bước một cùng đi qua những niềm vui bé xíu, những nỗi buồn cỏn con. Em vui vì từ giờ luôn có anh ở đó, chờ đợi em. Em háo hức trông đợi ngày sẽ được cùng anh bước đi với bó hoa cưới và màu váy trắng trong ngày trọng đại. Chúng ta đã cùng trải qua những cái 'đã từng' và những hứa hẹn sẽ chẳng ai bỏ ai ở lại...

Nhưng tình yêu không giữ được người yêu, anh và em vẫn chẳng thể thắng được những cám dỗ ngoài kia sau mỗi lần cãi vã. Chúng ta từ bỏ tình yêu này, bỏ luôn cả quãng thời gian đẹp đẽ đã có với nhau, những thương nhớ, những lời ân cần.

Ban đầu là những lần giận dỗi, rồi cao trào là chuỗi ngày dài im lặng, mâu thuẫn cứ lớn dần lên, trong khi xung quanh chúng ta lại có quá nhiều đối tượng vây quanh chỉ chờ chực nhảy vào mối quan hệ mỏng manh ấy. Và rồi, kết quả sau cùng của hai ta cũng vẫn là lời chia tay bằng một câu nói ngắn ngủi.

Với em, chia tay không đáng buồn, vấn đề là chia tay như thế nào mà thôi. Thứ tình yêu đắt giá của hai người không nên chỉ vẻn vẹn bằng một tin nhắn hay một cuộc điện thoại vài chục giây. Tình yêu bỗng chốc bị rẻ mạt đi vì một hành động thiếu chín chắn, để rồi sau này nếu có vô tình gặp lại nhau cũng chẳng biết phải đối diện như thế nào.

Kẻ muốn kết thúc chỉ đơn giản là trong lòng đã đổi thay, vậy nên họ soạn một dòng tin ngắn rồi nhấn 'send', nhưng nào đâu biết người đón nhận thì uất hận vô vàn. Liệu cảm giác của người cũ từng thương sau chia tay như thế nào anh cũng không buồn bận tâm? Chúng ta đã cùng nắm tay nhau đi khắp những con đường ngang dọc, vậy mà đến một cuộc hẹn cuối để dứt khoát thì lại quá khó khăn thế sao.

Nhưng thôi, dù cho kết thúc của chuyện tình này không như mong muốn thì em cũng vẫn không oán trách anh vì quãng thời gian trước đó chúng ta đã thực sự chân thành.

Khi yêu, chúng ta đã yêu hết lòng, dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất, thì khi hết yêu cũng nên là như vậy. Đối diện với nhau như những người trưởng thành và kết thúc nó như một lẽ dĩ nhiên.

Chúng ta yêu hết lòng thì kết thúc hãy nên hết nghĩa với nhau. Chia tay như những người trưởng thành, bỏ đi hết những cãi vã, buồn khổ và giữ lại những điều đẹp đẽ như ngày đầu gặp nhau để những điều đã qua mãi là kỷ niệm đẹp, được không anh?

Đăng bởi Hoàng Dung (hoangdung****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Quên Anh Em Làm Được của ca sĩ Wendy Thảo trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Thời đại gái ế lên ngôi, những cô gái chưa chồng chưa người yêu có giá thế nào?

Dù người ta gọi chúng mình là gái ế, cũng kệ họ, chỉ cần đừng bao giờ nghĩ mình ế, tự làm mình già đi, xấu hơn, thiếu tự tin. Hãy sống tươi vui và xinh đẹp như một nữ hoàng, để thấy gái ế này cũng đáng yêu lắm đấy!

Tiện thể đang lúc độc thân, hãy kịp làm những điều điên rồ nhất!

Hãy làm những việc mà bạn thích, bởi độc thân là thời gian tự do để bạn điên khùng và được sống 'nguyên bản' là chính mình.

Có một kiểu người cô đơn quá lâu, lại không muốn yêu đương gì nữa

Cảm giác một mình có thể làm mọi việc, những niềm vui không từ yêu đương mà thành giờ đã trở nên quen thuộc đến nỗi, không ai bên cạnh cũng chẳng sao.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Cho Đầu Tuần Tràn Đầy Năng Lượng

25 Bài hát | 12 Video | 2 Album

Nhạc DJ Không Thể Bỏ Qua

25 Bài hát | 21 Video | 0 Album

Những Bản Pop Việt Hay Nhất Về Chia Tay

22 Bài hát | 11 Video | 6 Album

Những Bản Nhạc Quảng Cáo Hay Nhất

17 Bài hát | 8 Video | 0 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study