Bạn thân à, nếu tớ đang ế, thì xin cậu đừng có người yêu!

Cảm giác thế nào khi đứa bạn thân có người yêu? Giống như con heo mình chăm bẵm lâu nay bị đứa khác cướp mất, là như vậy đó.

 

Bạn Thân - V.Music

Có một thứ tình cảm thân thiết như ruột thịt, có lẽ là bạn thân.

Bạn thân là người sắn sàng mua đồ ăn, trà sữa cho bạn mình và lúc mình vừa uống thì nó vừa ngồi, vừa chửi hoặc than vãn đủ chuyện. Bạn thân là người có thể cùng mình nói xấu một đứa con gái mà hai đứa ghét chung, không bao giờ tỏ ra dịu hiền cao thượng hoặc sẵn sàng block đứa nào nói xấu mình.

Bạn thân là người luôn sỉ nhục mình là 'chó' nhưng trong lúc khó khăn nhất thì vẫn có nó kề bên. Bạn thân là đứa có chung niềm đam mê trai đẹp với mình, nhưng chẳng bao giờ giới thiệu cho mình anh trai nào tử tế. Bạn thân là đứa có thể ngồi nói luyên thuyên cả ngày với mình mà không hết chuyện, bao giờ không có chuyện gì nói nữa sẽ chuyển sang chủ đề chó mèo. 

Bạn thân chính là như thế, và quan trọng nhất, là cho đến giờ nó vẫn ế và chưa có người yêu.

Trước đây vào một ngày đẹp trời, nó thông báo, có anh trai nọ đang ‘thả thính' nó, và nó cũng ‘ưng ưng trong bụng'. Thôi xong rồi, mình bắt đầu ra sức quân sư cho nó, đọc cùng nó 7 tỉ bí kíp tán trai nhà họ Bùi, họ Lý, họ Nguyễn, họ Phan…

Kêu gọi, huy động hàng vạn tỉ tế bào não bộ trong hai mấy năm chưa có mảnh tình vắt vai để tạo điều kiện, cơ hội cho nó và anh trai kia. Sẵn sàng làm người đuổi muỗi trong cuộc hẹn của hai người, sẵn sàng dày mặt để lẽo đẽo đi cùng vì nó bảo ‘ngại' khi đi riêng.

Ờ thì, cuối cùng gạo cũng nấu thành cơm, mọi công sức cũng được đáp đền, anh trai cũng tỏ tình và lập tức nó thành người có ‘gấu'. 

Ảnh minh họa.

Lúc đầu hai đứa cũng hân hoan vui vẻ lắm, sung sướng kiểu nó có người yêu cũng như mình có vậy. Nhưng sau rồi, khác, khác hẳn. Chả giống gì sất! Và tiếp theo là quãng thời gian rơi một cách vô định, chợt nhận ra rằng: Con heo mình chăm bẵm cho béo mấy năm chưa kịp đem bán kiếm lời thì bị cha già đó cướp mất. Một cha già từ trên trời rơi xuống từ mặt đất chui lên, bỗng nhiên soán ngôi của mình trong lòng nó. 

Bạn hiểu cảm giác ấy không? Là những lần nó đi chơi với người yêu và bắt đầu không có mặt mình (dù hiển nhiên là đúng) nhưng vẫn không thể chịu đựng được nổi. Là những lần nói chuyện với nó mà không được ‘sâu sắc' như trước khi vì nó còn bận nói chuyện với anh trai kia. Là những lúc mình buồn vô cùng, tuyệt vọng vô cùng tưởng như mình gồng gánh lại thế giới, muốn chia sẻ nhưng chúng nó làm gì còn thời gian cho mình chứ.

Khoảng cách xa thật là xa. 

À rồi thì chủ đề chung của hai đứa bây giờ là người yêu nó. Trước khi có bồ thì cả hai có thể tám chuyện với bất kỳ anh trai đẹp nào nhưng bây giờ cứ mở miệng là ‘Anh L của tao thế này, anh L của tao thế kia', ôi nghe nhiều lúc mà phát rồ lên được. 

Đôi lúc suy nghĩ của mình rất phức tạp, nửa cũng muốn nó được hạnh phúc như thế, đôi lúc lại muốn nó chia tay. Thế nhưng lúc nhìn nó khóc lóc ngày này qua ngày khác, mắt sưng húp lên vì giận nhau, cãi nhau thì lại không đành, dù thế nào đi nữa vẫn là mong nó thoải mái, vui tươi. 

Trải qua vài câu chuyện tình yêu của nó, cuối cùng hai đứa vẫn FA, vẫn hàng ngày nói chuyện về mấy anh đẹp trai lồng lộn, vẫn nói về mấy con bé kênh kiệu đanh đá mà cả hai ghét cay ghét đắng, vẫn mua một đống bỏng ngô, bim bim các kiểu về để ăn cùng và sau đó lại than vãn sao bọn mình béo quá béo quá.

Cuộc sống lại trở lại như xưa, thế nên bạn thân à, nếu tao mà vẫn FA thì mày đừng vội có người yêu nhé. Để bao giờ tao rũ bỏ mác FA thì tính sau…

Đăng bởi BFF (Theo Baodatviet.vn)

Nếu yêu thích bài hát Bạn Thân của V.Music trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Nếu đã không quyết đoán, có không giữ thì mất đừng tìm

Đến một lúc nào đó anh quay về mà không thấy em ở đây nữa, thì hãy nhớ rằng ngày hôm qua anh đã từng lưỡng lự với tình yêu này, bỏ mặc em một mình cô đơn.

Thôi, đừng yêu đơn phương nữa!

Hãy cứ cam đảm mà nói yêu đi, đừng yêu đơn phương nữa, vì một người xứng đáng, sao ta lại để họ tuột mất?

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim họ, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Tạm Biệt Mùa Đông

19 Bài hát | 11 Video | 8 Album

Tết Đến Xuân Về

20 Bài hát | 16 Video | 13 Album

Chúc Mừng Năm Mới

22 Bài hát | 24 Video | 6 Album

Tỏ Tình Dễ Thương

20 Bài hát | 9 Video | 5 Album

Happy Valentine's Day

24 Bài hát | 12 Video | 9 Album

Nhạc Cho Người Đang Yêu

22 Bài hát | 14 Video | 10 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study