'Đi đến tận cùng' Hà Trần với Bản Nguyên

Sáng nay (15/1), tại Hà Nội, Trần Thu Hà ra mắt 'đứa con tinh thần' mang tên Bản Nguyên sau 10 năm 'thai nghén'.

Trải qua gần 10 năm, kể từ khi Hà Trần nhận những bản nhạc đầu tiên được sáng tác bởi hai tác giả trẻ Dominik Nghĩa Đỗ và Hoàng Quân, thêm 2 năm hoàn thiện phần âm nhạc trong phòng thu cùng nhà sản xuất Thanh hương.... sản phẩm âm nhạc mang tên Bản Nguyên đã chính thức được hoàn thành và ra mắt công chúng yêu nhạc.

Diva của làng nhạc Việt thể hiện cá tính âm nhạc không trộn lẫn trong sản phẩm âm nhạc mới này. Trong buổi họp báo, Trần Thu Hà lý giải về cái tên Bản Nguyên: 'Đây là chữ của tôi tự đặt cho album. Đó là hành trình đi tìm bản thể, bản sắc riêng trong con người tôi, đi đến tận cùng con người tôi. Nó phải là duy nhất!'.

Dự án âm nhạc Bản Nguyên đã được Hà Trần công bố lần đầu tiên ngày 4/10/2014 tại Monsoon Music Festival 2014. Khi đó 6 ca khúc mới lần đầu tiên ra mắt công chúng đã nhận được những phản hồi tích cực ngoài sự tiên liệu của các thành viên trong êkip sáng tạo.

Từ cảm hứng mà chính khán giả đã mang lại cho Bản Nguyên và Hà Trần, phần còn lại của dự án đã được thu thanh hoàn thiện tại phòng thu của nhạc sĩ Thanh Phương. Âm nhạc cũng được căn chỉnh dựa trên chính những trải nghiệm live concert của Hà Trần và các thành viên ban nhạc: Thanh Phương (guitar), Hùng Cường (trống), Hải Bằng (bass)...

Điều Hà Trần mong muốn, khán giả khi nghe sản phẩm thu âm phải có được một cảm xúc mãnh liệt và trung thực như xem hát live, cân bằng với sự đòi hỏi nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu phải hoàn thiện như hát trong CD. Đây là một 'Quy trình ngược', khác hoàn toàn với những cách làm âm nhạc truyền thống (từ phòng thu – khán giả - live).

Trần Thu Hà và ekip thực hiện album Bản Nguyên tại buổi họp báo. (Từ trái sang: Nhạc sĩ Thanh Phương, nhạc sĩ Hoàng Quân, ca sĩ Trần Thu Hà, nhạc sĩ Dominik Nghĩa Đỗ, nhà báo Chu Minh Vũ).


Album được tinh lọc với 10 ca khúc Đêm, Hoan Ca, Bồ Công Anh, Mặt Nạ, Trầm Khúc, Không Tưởng, Solo, Rũ Cánh, Mở Mắt, Thăng Hoa, được nhạc sĩ Thanh Phương hoà âm theo phong cách nhạc rock indie. Phần phối khí đặc biệt chỉ dành gọn nhẹ cho 3 nhạc công chơi Guitar, Guitar Bass và Trống.

Từ những tác phẩm âm nhạc ban đầu được sáng tác chịu nhiều ảnh hưởng từ nhạc blue Tây phương và âm nhạc miền núi phía Bắc Việt Nam, sau nhiều lựa chọn về phong cách âm nhạc đã trở thành những bản nhạc rock mạnh mẽ và cá tính.

Bản Nguyên là một concept album, một hành trình âm nhạc đi tìm bản ngã con người của chính những người tham gia vào nó. Từ người sáng tác (nhạc: Dominik Nghĩa Đỗ, lời: Hoàng Quân) đến người thể hiện (Hà Trần và nhà sản xuất âm nhạc Thanh Phương)...

Bản Nguyên là duy nhất bởi được sáng tạo đầu tiên chứ không phải là bản sao của một thứ nào khác. Với một nghệ sĩ đích thực, làm sao để tạo ra những bản nguyên, chính là động lực để thôi thúc sự sáng tạo.

Trong suốt hành trình nghệ thuật của mình, Bản Nguyên trở thành một triết lý sống, một thái độ nghề nghiệp của Hà Trần. Hà Trần luôn là một nguyên bản, không trộn lẫn với phong cách âm nhạc riêng biệt, độc lập và mạnh mẽ tồn tại ngoài dòng chảy showbiz.

Trần Thu Hà thể hiện các ca khúc trong album Bản Nguyên tại buổi họp báo.

CÁC TIN KHÁC

1 triệu bài hát trong túi bạn – hoàn toàn miễn phí!

Chiếc iPod chứa 1000 bài hát. Nhưng cộng đồng âm nhạc Keeng.vn trên di động có hàng triệu bài hát và theo bạn đến bất cứ đâu!

Keeng.vn - Cùng bạn chia sẻ cảm xúc bằng âm nhạc

Rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá ở trang nghe nhạc trực tuyến này!

Keeng Top Idol - Nơi bạn thể hiện tình yêu với thần tượng

Chương trình bình chọn Idol vừa ra mắt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ.

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Nhạc Nghe Cho Vơi Đi Nỗi Thương Nhớ

25 Bài hát | 13 Video | 8 Album

Những Bài Hát Cho Đêm Thanh Bình

24 Bài hát | 10 Video | 1 Album

Nhạc Cho Cuối Tuần Sôi Động

20 Bài hát | 11 Video | 6 Album

Nhạc Quốc Tế Những Năm 90

21 Bài hát | 14 Video | 6 Album

Chiều Buồn Nghe Gì

27 Bài hát | 12 Video | 7 Album

Nhạc Nghe Khi Đi Trên Xe

25 Bài hát | 14 Video | 9 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study