Có những người lòng muốn quên nhưng chẳng thể quên được

Có những người đi qua chúng ta chưa kịp nhớ, nhưng cũng có những người lòng muốn quên mà vẫn không thể quên. Chúng ta bắt đầu là người dưng, rồi yêu, rồi lại thành người dưng…

Em Muốn Quên - Miu Lê

Ngay từ khi bắt đầu tình yêu này, chúng ta đều đã trở thành những người lạc lối. Em từng ngây thơ nghĩ rằng chỉ cần tình yêu của anh là đủ, là có thể bình an sống trong cuộc đời đầy lạc lối này. Thế nhưng rồi tình yêu của em, dịu dàng của em vẫn không đủ để níu chân anh lại. Anh đi rồi chỉ còn mình em với nỗi nhớ nhung, với những đêm dài ướt gối, nghe một bài hát cũng thấy đau lòng.

Chắc ai cũng đã từng cố gắng quên một người không thuộc về mình. Nhưng sáng mở mắt dậy đã thấy hình ảnh người ấy hiện ra trước mắt mình. Muốn biết xem người ấy bây giờ làm gì, đang nghĩ đến ai, có bao giờ nhớ đến em không? Em cứ tưởng rằng mình không nhắc đến anh là sẽ không nhớ đến anh nữa, thế mà càng không nhắc đến anh, tim em lại réo tên anh đến trăm ngàn lần.

Có cách nào để quên hết muộn phiền?
Quên mình từng đã say đắm êm đềm
Yêu một người nguyện trao hết một đời
Giờ vụt bay cao theo những cánh chim trời

Quá khứ rồi tại sao vẫn như vậy
Không thể ngừng để quên hết kỷ niệm
Bao ngọt ngào thuở ấy phút ban đầu
Làm sao quên đi những say đắm cùng nhau

Em cố gắng chạy trốn anh, chạy trốn những ký ức, chạy trốn đến một nơi thật xa. Em nghĩ rằng chỉ cần biến mất khỏi thế giới của anh rồi sẽ quên được anh, quên một người từng khiến em đau lòng.

Rồi em nhận ra rằng em có thể khóa facebook, có thể tắt nguồn điện thoại, có thể xé những tấm ảnh cũ rồi cho vào một chiếc hộp, có thể ngủ suốt một ngày dài nhưng không thể bắt con tim mình thôi chờ, thôi nhớ, thôi mong. Em rất muốn quên anh, vì em sợ cứ nhớ đến anh là nước mắt lại rơi. Em sợ một ngày dài của mình trôi chậm chạp trong sự chờ đợi, trong sự nhớ nhung đến khôn cùng. Em sợ ngày mai rồi sẽ như hôm nay, sẽ lại tràn ngập trong nước mắt.

Phải chăng là để em biến mất, mới quên được nhau không
Một người xưa đã khiến em đau lòng
Từng bỏ em rời em để bước đi, xa lòng em mong
Anh là người khiến em đau lòng

Phải chăng là giả vờ ngốc nghếch, với tim mình dẫu biết
Là trò đùa để khiến anh vui thêm
Vậy sao em rời xa vẫn nhớ, đến bây giờ mới ngỡ
Yêu chân thành khó quá người ơi.

Càng yêu anh nhiều bao nhiêu lại thấy mình yếu đuối đến nhường nấy. Dù biết mình là trò vui của anh nhưng vẫn không thể ghét bỏ, giận hờn anh được. Tại sao chúng ta lại luôn quên người quan tâm mình mà lại nhớ người mang cho mình khổ đau? Chắc có lẽ bởi vì niềm vui thì dễ quên còn đau khổ thì nhớ suốt đời.

Em biết rằng càng chạy trốn lại càng không thể quên được. Nên chắc có lẽ sẽ học cách quên anh từng ngày, sẽ lấp đầy khoảng trống thời gian bằng những việc khác, sẽ luôn để tâm trí thật bận rộn. Rồi một ngày không xa nhìn lại, dù em vẫn thấy anh, nhìn anh từ phía đằng sau nhưng có lẽ trái tim em đã dũng cảm ơn nhiều rồi.

Cuộc đời thì rộng lớn mà nỗi nhớ lại rất dài. Người mình yêu lại là người làm đau mình nhất. Yêu chân thành khó quá có phải không?

Đăng bởi Dung Nhi (dungnhi****@gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Em Muốn Quên của ca sĩ Miu Lê độc quyền trên Keeng, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

CÁC TIN KHÁC

Chào 2018, đừng mất niềm tin vào tình yêu, vì người thương chúng ta đang ở phía trước

Hãy gác lại những nỗi buồn, những người xưa cũ, chào đón năm 2018 thật rực rỡ, và đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu, bởi rồi ai cũng gặp được một nửa của cuộc đời mình.

Nếu đã không quyết đoán, có không giữ thì mất đừng tìm

Đến một lúc nào đó anh quay về mà không thấy em ở đây nữa, thì hãy nhớ rằng ngày hôm qua anh đã từng lưỡng lự với tình yêu này, bỏ mặc em một mình cô đơn.

Thôi, đừng yêu đơn phương nữa!

Hãy cứ cam đảm mà nói yêu đi, đừng yêu đơn phương nữa, vì một người xứng đáng, sao ta lại để họ tuột mất?

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Nhạc Quốc Tế Những Năm 90

21 Bài hát | 14 Video | 6 Album

Chiều Buồn Nghe Gì

27 Bài hát | 12 Video | 7 Album

Nhạc Nghe Khi Đi Trên Xe

25 Bài hát | 14 Video | 9 Album

Tạm Biệt Mùa Đông

19 Bài hát | 11 Video | 8 Album

Tết Đến Xuân Về

20 Bài hát | 16 Video | 13 Album

Chúc Mừng Năm Mới

22 Bài hát | 24 Video | 6 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study