Khẽ - Thùy Chi

Sáng tác: | Thể loại: Pop Việt | Lượt nghe : 3.900.710 | Lượt tải: 9811

LỜI BÀI HÁT

1. Khẽ bàn tay thật khẽ ru lên tiếng đàn
Từng đêm vẫn những âm trầm
TÌnh yêu đó mãi chỉ là những nốt âm thầm

 

Khẽ, lời ca thật khẽ tô lên nét buồn
Từng lời mãi giấu trong lòng
Hình dung đó mãi chỉ là những câu nhạc ngày xưa ấy

 

Trôi theo tiếng yêu, giấc mơ những chiều mùa thu

Lá trôi theo lời ca trên con phố dài
Phút giây thấy anh khẽ cười
Lặng nghe tiếng hát em

 

ĐK:


Anh đâu có biết chăng lời ca ấy
Chỉ dành mãi riêng anh thế thôi
Dù bài hát không thể được hát
Trong một ngày cùng anh sánh đôi


Hãy luôn bên em người nhé
Đừng chỉ mãi như câu hát buồn
Để em hát lên theo tiếng đàn như vút lên
Người là câu hát em luôn chờ mong

 

2. Trong đêm câu hát vỗ cánh bay
Tận cùng nỗi nhớ em mang suốt đời
Là anh em yêu mãi
Và nơi cuối con đường giấc mơ đang bừng tỉnh giấc
Em sẽ chờ, hãy đến bên em


(ĐK)

Xem toàn bộ

BÀI HÁT CỦA THÙY CHI

Khẽ
ĐỘC QUYỀN

3.900.710

Trần Thùy Chi

Thùy Chi sinh năm 1990 tại Hải Dương, Việt Nam. Cả cha và mẹ của cô đều làm việc trong ngành văn hóa - nghệ thuật ở Hải Dương.[3] Ngay từ khi còn nhỏ, Thùy Chi đã bộc lộ năng khiếu về nghệ thuật và cô cũng được gia đình hướng cho học đàn piano từ năm lên 6 tuổi.[3] Từ năm 9 tuổi, cô bắt đầu lên Hà Nội để học piano tại Nhạc viện Hà Nội. Ngay cả khi bắt đầu nổi tiếng nhờ các ca khúc online, Thùy Chi cũng vẫn dự định sẽ trở thành một giảng viên piano.[4]

Thùy Chi bắt đầu được cộng đồng mạng Việt Nam chú ý tới qua bài hát "Giấc mơ trưa" (do Giáng Son sáng tác) từ năm 2005, do một người bạn tải lên mạng chia sẻ. Cô từng cùng người bạn học Minh Phương giành giải nhất tại cuộc thi Tuổi đời mênh mông do VTV3 tổ chức. Nhóm nhạc TSD Band của Thùy Chi, Minh Phương cũng từng đạt giải đặc biệt trong Cuộc thi ban nhạc học sinh sinh viên toàn quốc năm 2005.

Thùy Chi được biết đến nhiều hơn cả vẫn là các ca khúc phát hành không chính thức trên Internet. Cô được khen là một ca sĩ có chất giọng rất tốt: cao vút, ngọt ngào, trong sáng. Thành công trên Internet đã giúp Thùy Chi được chọn tham gia biểu diễn tại chương trình Bài hát Việt năm 2005 của VTV3. Tuy đã bắt đầu được công chúng biết tới và khuyên nên theo nghiệp ca sĩ nhưng Thùy Chi vẫn khẳng định ca hát chỉ là sở thích cá nhân còn cô vẫn muốn trở thành một giáo viên piano do cảm thấy không hợp với sân khấu.

Giải thưởng

Năm 2008, Thùy Chi nhận được giải ca sĩ được yêu thích nhất trong tháng của chương trình Bài hát Việt với những ca khúc như "Thành thị", "Phố cổ",

Tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2009, Thùy Chi được nhận giải một trong 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm.

Năm 2010, Thùy Chi cùng đoàn hợp xướng Việt Nam đã thắng huy chương bạc hợp xướng thế giới và năm 2011, cô đã xuất sắc cùng đoàn Việt Nam giành huy chương vàng hợp xướng quốc tế.

Năm 2013, tại Đức, dàn hợp xướng này đã đạt giải Vàng bảng Dân gian, dàn hợp xướng thiếu nhi của Việt Nam còn giành được hai giải đặc biệt là giải Trình diễn xuất sắc nhất và giải Khán giả yêu thích.

Trong đêm live show Bài hát Việt tháng 12 năm 2013, các nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định quyết định trao giải thưởng Bài hát của tháng cho ca khúc "Phố trong mưa", một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Anh Vũ và được Thùy Chi thể hiện.

Trong đêm live show Bài hát yêu thích tháng 2 năm 2015, giải thưởng Bài hát yêu thích nhất tháng 1 đã chính thức được trao cho ca khúc "Giữ em đi" của tác giả trẻ Tiên Tiên do ca sĩ Thùy Chi trình diễn.

Chi tiết

Từ khóa: Nhạc Việt  |  Pop Việt  |  Thùy Chi  |  Khẽ  |  Nguyễn Thanh Bình  
Xem thêm