Hoàng Hôn (Acoustic Ver.) - Thùy Chi

Sáng tác: | Thể loại: Pop Việt | Lượt nghe: 271.950 | Lượt tải: 1105

LỜI BÀI HÁT

Nhìn hoàng hôn đang dần khuất
Nơi xa ánh nắng rơi trong lặng thầm
Và hoàng hôn mang niềm vui đi nơi bao hoang vắng
Đêm tối mang đến bên em mịt mờ

 

Còn lai bên em lời nói
Khi anh đã hứa yêu em thật nhiều.
Mà làn mây đem lời anh bay xa theo cơn gió
Cho nắng rơi xuống nơi chân trời chiều

 

Và tình yêu anh cho em yêu thương
Cho em bao ước mơ mong chờ
Giờ anh sao nỡ quay bước cho trái tim em tủi buồn

 

Chân trời đã khuất xa rồi
Và tình yêu không ở lại
Xa xăm đường về nơi đâu.

 

Và tình yêu em, theo anh muôn nơi
Như con sông mong đến nơi yên bình
Mà sao giông bão mang đến trên bến sông bao mịt mờ

 

Nhưng lòng em vẫn tin rằng
Bầu trời mang bao kỷ niệm
Đưa anh lại về với em


**
Nhìn tình yêu đang dần khuất
Bao nhiêu nước mắt rơi trong lặng thầm
Đường về yêu thương giờ đây qua nơi xa hoang vắng
Cho bước chân dẫm trên bao bụi mờ

Xem toàn bộ >>

NGHỆ SĨ THÙY CHI

Nghệ danh: Thùy Chi

Thùy Chi sinh năm 1990 tại Hải Dương, Việt Nam. Cả cha và mẹ của cô đều làm việc trong ngành văn hóa - nghệ thuật ở Hải Dương.[3] Ngay từ khi còn nhỏ, Thùy Chi đã bộc lộ năng khiếu về nghệ thuật và cô cũng được gia đình hướng cho học đàn piano từ năm lên 6 tuổi.[3] Từ năm 9 tuổi, cô bắt đầu lên Hà Nội để học piano tại Nhạc viện Hà Nội. Ngay cả khi bắt đầu nổi tiếng nhờ các ca khúc online, Thùy Chi cũng vẫn dự định sẽ trở thành một giảng viên piano.[4]

Thùy Chi bắt đầu được cộng đồng mạng Việt Nam chú ý tới qua bài hát "Giấc mơ trưa" (do Giáng Son sáng tác) từ năm 2005, do một người bạn tải lên mạng chia sẻ. Cô từng cùng người bạn học Minh Phương giành giải nhất tại cuộc thi Tuổi đời mênh mông do VTV3 tổ chức. Nhóm nhạc TSD Band của Thùy Chi, Minh Phương cũng từng đạt giải đặc biệt trong Cuộc thi ban nhạc học sinh sinh viên toàn quốc năm 2005.

Thùy Chi được biết đến nhiều hơn cả vẫn là các ca khúc phát hành không chính thức trên Internet. Cô được khen là một ca sĩ có chất giọng rất tốt: cao vút, ngọt ngào, trong sáng. Thành công trên Internet đã giúp Thùy Chi được chọn tham gia biểu diễn tại chương trình Bài hát Việt năm 2005 của VTV3. Tuy đã bắt đầu được công chúng biết tới và khuyên nên theo nghiệp ca sĩ nhưng Thùy Chi vẫn khẳng định ca hát chỉ là sở thích cá nhân còn cô vẫn muốn trở thành một giáo viên piano do cảm thấy không hợp với sân khấu.

Giải thưởng

Năm 2008, Thùy Chi nhận được giải ca sĩ được yêu thích nhất trong tháng của chương trình Bài hát Việt với những ca khúc như "Thành thị", "Phố cổ",

Tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2009, Thùy Chi được nhận giải một trong 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm.

Năm 2010, Thùy Chi cùng đoàn hợp xướng Việt Nam đã thắng huy chương bạc hợp xướng thế giới và năm 2011, cô đã xuất sắc cùng đoàn Việt Nam giành huy chương vàng hợp xướng quốc tế.

Năm 2013, tại Đức, dàn hợp xướng này đã đạt giải Vàng bảng Dân gian, dàn hợp xướng thiếu nhi của Việt Nam còn giành được hai giải đặc biệt là giải Trình diễn xuất sắc nhất và giải Khán giả yêu thích.

Trong đêm live show Bài hát Việt tháng 12 năm 2013, các nhạc sĩ trong Hội đồng thẩm định quyết định trao giải thưởng Bài hát của tháng cho ca khúc "Phố trong mưa", một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Anh Vũ và được Thùy Chi thể hiện.

Trong đêm live show Bài hát yêu thích tháng 2 năm 2015, giải thưởng Bài hát yêu thích nhất tháng 1 đã chính thức được trao cho ca khúc "Giữ em đi" của tác giả trẻ Tiên Tiên do ca sĩ Thùy Chi trình diễn.

Xem toàn bộ >>

Từ khóa: Thùy Chi  |  Hoàng Hôn  
Xem thêm
mocha tiin song khoe onbox phim onbox