Bốn Mùa Nhớ - Trịnh Công Sơn

Thể loại: Nhạc Trữ Tình, Pop Việt | Số bài hát: 3 | Lượt nghe: 152.568

Vốn được yêu mến sau thành công của album Classic meets Chillout (đoạt giải Cống hiến 2012) và Tựa như gió phiêu du (2014), ‘hoạ mi bán cổ điển’ quyết định thử sức với thể loại âm nhạc mới hoàn toàn với chính cô: Nhạc Trịnh Công Sơn.
Nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày mất của nhạc sĩ tài hoa, Phạm Thu Hà bắt tay thực hiện single Bốn Mùa Nhớ, gồm 3 nhạc phẩm vô cùng quen thuộc của Trịnh Công Sơn:
- Gọi tên bốn mùa
- Nghe những tàn phai
- Chiều một mình qua phố.

Không bi luỵ, không day dứt hay dằn vặt, Phạm Thu Hà đã thể hiện nhạc Trịnh Công Sơn theo cách riêng của mình, nhẹ nhàng, sâu lắng, trong sáng và tràn đầy năng lượng.
Với tâm thế, cảm xúc của một người trẻ, với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, Phạm Thu Hà mang đến cho người nghe một tinh thần hoàn toàn mới trong âm nhạc Trịnh Công Sơn mà trước đó chưa có nghệ sỹ nào thể nghiệm, đó chính là sự lạc quan, yêu đời và tràn đầy niềm tin, hy vọng trong cuộc sống.
Chịu trách nhiệm sản xuất, phối khí cho toàn bộ Single Bốn Mùa Nhớ của Phạm Thu Hà lần này là nhà sản xuất âm nhạc Sơn Thạch. Một trong những cá tính âm nhạc lãng du, hiện đại và táo bạo hiếm có của nhạc Việt hiện nay. Có thể nói, chất lãng du của Sơn Thạch trong mỗi bản phối hiện đại, sự an nhiên trong những nỗi niềm, triết lý của Trịnh Công Sơn cùng với sự bình thản đến nhẹ nhàng trong cá tính, tiếng hát và cảm xúc của Phạm Thu hà đã thực sự hoà làm một, để Bốn Mùa Nhớ vang lên nhiều rung cảm đến vậy, trong đúng dịp mà triệu triệu con tim ngậm ngùi tưởng nhớ nhân cách lớn Trịnh Công Sơn.
Chia sẻ về quyết định làm Single Bốn mùa nhớ, Phạm Thu Hà cho biết: “Tôi đã nghe và yêu nhạc Trịnh từ thuở thiếu thời, song có lẽ tới bây giờ mới đủ duyên để hát nhạc của ông. Khi những trải nghiệm trong cuộc sống đã đủ, khi đã biết nhìn cuộc đời bằng đôi mắt nhẹ nhàng, an nhiên, tôi mới phát hiện nhạc Trịnh ở một góc độ khác. Tôi và anh Sơn Thạch đã cùng bàn bạc rất lâu, để làm sao đưa tinh thần bán cổ điển- vốn là thế mạnh của tôi vào nhạc Trịnh một cách hài hoà, văn minh và phù hợp nhất. Tôi hi vọng thể nghiệm mới này của mình sẽ góp phần nối dài thêm tình yêu nhạc Trịnh trong những khán giả của ông”.

Single Bốn Mùa Nhớ được phát hành Online , độc quyền trên Keeng.vn bắt đầu từ ngày 1/4/2015.
 

Xem toàn bộ >>

Gọi Tên Bốn Mùa - Phạm Thu Hà

Sáng tác: Trịnh Công Sơn | Thể loại: Nhạc Trữ Tình, Pop Việt | Lượt nghe: 84.725 | Lượt tải: 309

LỜI BÀI HÁT

Em đứng lên gọi mưa vào hạ

Từng cơn mưa từng cơn mưa

Từng cơn mưa mưa thì thầm dưới chân ngà

Em đứng lên mùa thu tàn tạ

Hàng cây khô cành bơ vơ

Hàng cây đưa em đi về giọt nắng nhấp nhô

 

Em đứng lên mùa đông nhạt nhòa

Từng đêm mưa từng đêm mưa

Từng đêm mưa mưa lạnh từng ngón sương mù

Em đứng lên mùa xuân vừa mở

Nụ xuân xanh cành thênh thang

Chim về vào ngày tuổi em trên cành bão bùng

 

Rồi mùa xuân không về

Mùa thu cũng ra đi

Mùa đông vời vợi

Mùa hạ khói mây

Rồi từ nay em gọi

Tình yêu dấu chim bay

Gọi thân hao gầy

Gọi buồn ngất ngây

 

Ôi tóc em dài đêm thần thoại

Vùng tương lai chợt xa xôi

Tuổi xuân ơi sao lạnh dòng máu trong người

Nghe xót xa hằn trên tuổi trời

Trẻ thơ ơi trẻ thơ ơi

Tin buồn từ ngày mẹ cho mang nặng kiếp người.

Xem toàn bộ >>

NGHỆ SĨ PHẠM THU HÀ

Nghệ danh: Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà bắt đầu con đường hoạt động nghệ thuật từ năm 2001. Nhưng bằng cách, chọn cho mình một dòng nhạc và giọng hát cần được khổ luyện.

Bắt đầu từ hệ trung cấp thanh nhạc và sau đó là bậc Đại học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp một năm, cô tham gia giảng dạy tại Trường sư phạm nghệ thuật Trung ương.

Hiện tại, Phạm Thu Hà đang tiếp tục theo học năm thứ nhất Cao học biểu diễn tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Cô là học trò của người thầy đáng kính - NSND Trung Kiên

Trong quá trình theo đuổi con đường nghệ thuật, Phạm Thu Hà đã chuyên cần rèn luyện và được gia đình ủng hộ con đường âm nhạc cô theo đuổi. Cô say mê và yêu thích dòng nhạc bán cổ điển (semiclassical) và dòng nhạc trữ tình trữ lãng mạn của Việt Nam

Nhạc sĩ cô yêu thích: Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Dương Thụ

Nghệ sĩ cô yêu thích: Sarah Brightman, Hồng Nhung...

Bên cạnh âm nhạc nghệ thuật, Phạm Thu Hà chọn đọc sách, và xem phim cho thời gian giải trí ngoài công việc của mình.

“Không có gì quý giá hơn kinh nghiệm thực tế" - Đó chính là suy nghĩ để hành động cho sự nghiệp của Hà. Và như thế, cô sẽ bước từng bước trên những con đường âm nhạc được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Cô đã từng thu âm một album nội bộ mang tên "Tình thu" (2011) để kỷ niệm thời điểm Tốt nghiệp đại học của mình. Album được thực hiện với sự giúp đỡ của các nhạc sĩ - hai nhà sản xuất hàng đầu: Trần Mạnh Hùng - Võ Thiện Thanh - Hoài Sa. Và đây chính là cơ duyên để Phạm Thu Hà chính thức bước vào làng nghệ thuật, với sự giúp đỡ của nhà sản xuất Võ Thiện Thanh.

Trong thời gian tới, Phạm Thu Hà sẽ chính thức đưa ra album đầu tay của mình mang tên "Classic meets Chillout". Album sẽ gồm 9 tác phẩm thanh nhạc cổ điển được hát nguyên bản và soạn lời Việt mới, hát trên nền âm nhạc điện tử chillout bởi nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

Đây là một sản phẩm tâm huyết với 2 mục đích: Giới thiệu chất giọng soprano của Phạm Thu Hà, Giới thiệu các tác phẩm âm nhạc kinh điển trong một không gian âm nhạc mới- hiện đại và gần gũi với người nghe âm nhạc phổ thông.

Ngày 15-10, single "Habanera newmix" ra mắt để giới thiệu cho album "Classic meets Chillout".

Music Video - Habanera (chillout version) sẽ được chiếu rộng rãi trên các kênh truyền hình MTV, YAN TV, K+ HD ....

Tên thật: Phạm Thu Hà
Ngày sinh
Thể loại: Việt Nam, Nhạc Trẻ, Nhạc Trữ Tình
Quốc Gia: Việt Nam


 

Xem toàn bộ >>

Xem thêm

CHỦ ĐỀ

Mùa Đông Năm Ấy

21 Bài hát | 14 Video | 9 Album

Nghe Nhạc Cùng Người Thương

21 Bài hát | 10 Video | 6 Album

Các Ca Khúc Acoustic US/UK Hay Nhất

26 Bài hát | 15 Video | 3 Album

mocha tiin song khoe onbox phim onbox viettel study